Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

05/03/2021 - 09:03

Trường đại học Y - Dược xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho tất cả sinh viên ngoại tỉnh

TTH.VN - Sáng 5/3, thông tin từ Trường đại học (ĐH) Y – Dược, ĐH Huế cho biết, ngoài những sinh viên được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch chung dành cho hơn 4.000 sinh viên của ĐH Huế, toàn thể sinh viên ngoại tỉnh của Trường ĐH Y - Dược cũng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi trở lại học tập trung và đi thực tập tại các bệnh viện.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho sinh viên và học viên ngoại tỉnh

Đợt lấy mẫu được tổ chức tại Khoa Giáo dục Thể chất - ĐH Huế, trong đó đợt 1 đã và đang tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm cho gần 1.800 sinh viên và 83 học viên sau ĐH sẽ có lịch thực hành lâm sàng tại các bệnh viện kể từ ngày 8/3/2021. Mẫu của các sinh viên, học viên ngoại tỉnh khác sẽ được xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất có thể, nhằm đảm bảo lịch trình và chất lượng học tập lý thuyết và thực hành học kỳ II năm học 2020 - 2021 của tất cả các khối lớp.

Quy trình lấy mẫu được thực hiện bởi nhóm chuyên gia Vi sinh, Truyền nhiễm và Y tế công cộng của trường và Bệnh viện trường; đảm bảo an toàn và đúng quy định. Sinh viên phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch kháng khuẩn và thực hiện giãn cách theo quy định.

Theo đại diện Trường ĐH Y - Dược, bệnh viện là môi trường có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ sinh viên ngoại tỉnh trước khi đi thực hành lâm sàng tại các bệnh viện là biện pháp quan trọng và cấp bách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người học, giảng viên, viên chức và người lao động tại trường và các bệnh viện thực hành. 

Trước đó, vào ngày 20/2, nhà trường cũng đã thực hiện công tác lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng kỹ thuật Real time RT-PCR cho 199 học viên Bác sĩ nội trú, kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP