Giáo dục Tin tức giáo dục

20/03/2019 - 14:45

Trường ĐH Sư phạm kỷ niệm 10 năm liên kết đào tạo Kỹ sư INSA Val de Loire

TTH.VN - Sáng 20/3, Trường đại học Sư pham (ĐHSP) – Đại học Huế, Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Pháp tại Val de Loire (INSA Centre Val de Loire), Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam và Viện Pháp tại Huế tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Liên kết đào tạo Kỹ sư INSA Val de Loire.

Ký kết thỏa thuận mở chi nhánh INSA Val de Loire tại Trường ĐHSP Huế

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Phương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có ông Etienne Rolland Piegue, Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Trường ĐHSP Huế bắt đầu chương trình hợp tác đào tạo với INSA Centre Val de Loire từ năm 2007, do GS. Trần Thanh Vân, Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam thiết lập. Với kết quả đáng ghi nhận, từ năm 2009, chương trình được phát triển thành chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 2 năm đầu học ở Trường ĐHSP Huế và 3 năm tiếp theo học tại Pháp.

Thành quả của chương trình trong 10 năm qua là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và quốc tế. Tại chương trình này, giảng viên được nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu, được tiếp cận với một trong những chương trình dạy tốt nhất của thế giới. Mô hình chương trình của Val de Loire cũng được nhân rộng cho các chương trình quốc tế khác đang được đào tạo trong trường.

Dịp này đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận mở chi nhánh INSA Val de Loire tại Trường ĐHSP Huế và thỏa thuận tài trợ của Gặp gỡ Việt Nam cho chương trình INSA Val de Loire tại Trường ĐHSP Huế. Giám đốc Đại học Huế cũng khen thưởng 6 cá nhân, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế khen thưởng 5 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho chương trình Liên kết đào tạo Kỹ sư INSA Val de Loire.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP