Giáo dục Tin tức giáo dục

29/01/2019 - 14:14

Trường ĐH Y dược đạt nhiều kết quả nổi bật trong năm 2018

TTH.VN - Đó là thông tin được lãnh đạo Trường đại học (ĐH) Y dược, ĐH Huế chia sẻ trong buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh vào sáng 29/1.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường chia sẻ nhiều thông tin tại buổi gặp mặt, chúc tết các cơ quan báo chí

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết, trong năm 2018 và thực hiện chủ đề năm học 2018 – 2019 “Cải cách chương trình đào tạo theo hướng tích hợp và dựa trên năng lực; đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH, tăng cường hiệu quả công tác phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ”, Trường ĐH Y dược, ĐH Huế đã đạt được nhiều kết quả tốt trong công tác đào tạo, tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục, hợp tác quốc tế… Bệnh viện Trường ĐH Y dược Huế cũng đạt nhiều thành tích và nhận được nhiều khen thưởng cấp cao.

Một trong những hoạt động nổi bật là khoa học công nghệ. Tại hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường ĐH, Cao đẳng Y dược Việt Nam lần thứ 19, Trường ĐH Y dược, ĐH Huế là một trong các trường có số lượng đề tài tham gia nhiều nhất, xếp thứ 3 toàn đoàn về số lượng các đề tài đạt giải cao tại hội nghị. Nhà trường cũng có 5 công trình đạt giải (1 giải nhì, 4 giải ba) tại Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh năm 2018.

Năm 2018, có 72 bài báo quốc tế của các tác giả/nhóm tác giả thuộc trường và bệnh viện trường công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín trong danh mục ISI/Scopus. Đặc biệt, lần đầu tiên Trường ĐH Y dược, ĐH Huế đã đề xuất và được tuyển chọn chủ trì Chương trình khoa học công nghệ cấp Bộ, bao gồm 4 nhiệm vụ (tương đương 4 đề tài cấp Bộ) thực hiện trong 3 năm 2019 – 2021.

Dịp này, lãnh đạo nhà trường cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan báo chí, đồng thời gửi lời chúc tết đến lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí – truyền thông.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP