Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

13/05/2021 - 15:58

Trường ĐH Y – Dược hỗ trợ xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2

TTH.VN - Trường đại học (ĐH) Y – Dược, ĐH Huế và Bệnh viện trường đã bắt đầu hỗ trợ Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, nhận xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR từ ngày 13/5.

Trường ĐH Y - Dược sẵn sàng hỗ trợ công tác xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2

Cùng với 11 cán bộ của Khoa Vi sinh, trường và Bệnh viện trường đã huy động thêm 10 cán bộ lĩnh vực xét nghiệm thuộc khối y học cơ sở của trường và các khoa cận lâm sàng của Bệnh viện Trường ĐH Y – Dược Huế nhằm tăng cường cho Khoa Vi sinh thực hiện xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Khoa Vi sinh - Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược tiếp nhận số lượng mẫu của Sở Y tế (thông qua CDC tỉnh) xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và hoàn trả kết quả xét nghiệm cho Sở Y tế đúng quy trình đã thống nhất. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường thực hiện xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho các đối tượng đến khám bệnh có nguy cơ và thực hiện xét nghiệm định kỳ cho cán bộ viên chức của Bệnh viện theo chỉ đạo của ngành Y tế. Đồng thời, sẽ phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Khoa Y tế công cộng Trường ĐH Y – Dược cũng bắt đầu phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế đánh giá, phân tầng nguy cơ bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng để thực hiện các biện pháp dự phòng tích cực, chủ động.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP