04/10/2020 - 18:05

Trường THCS Duy Tân bội thu giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng”

TTH.VN - Chiều 4/10, Nhà Thiếu nhi TP Huế phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao thưởng cuộc thi viết “Cây bút tuổi hồng” năm 2020.

Các tác giải nhận giải thưởng "Cây bút Tuổi hồng" 2020

Với chủ đề viết về tình yêu thương bạn bè, thầy cô, tình yêu quê hương, đất nước … Qua 8 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 236 bài văn, thơ của 205 cây viết đến từ các Trường THCS trên địa bàn thành phố. Qua hai vòng loại, ban tổ chức đã chấm điểm và thống nhất trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải ba, 8 giải khuyến khích và 4 giải tập thể dành cho 4 trường có nhiều tác phẩm đạt điểm cao. Trong đó, giải Nhất thuộc về em Lê Thị Phương Uyên, đến từ Trường THCS Duy Tân, giải Nhì thuộc về em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh, cũng đến từ Trường THCS Duy Tân.

Theo đánh giá của ban tổ chức, do ảnh hưởng của dịch COVID -19, thời gian dự thi kéo dài hơn so với quy định, các thí sinh có thời gian đầu tư tác phẩm của mình hơn, nên chất lượng các bài dự thi tương đối đồng đều và nhiều bài chất lượng.

Dịp này, Nhà Thiếu nhi Huế cũng cho ra mắt tập san Tuổi hồng, gồm 115 tác phẩm của 104 tác giả tham gia “Cây bút Tuổi hồng” giai đoạn 2016 – 2020, nhằm động viên khích lệ các em thiếu nhi tham gia cuộc thi.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP