Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

05/02/2021 - 14:44

Truy cập Hue-S để biết những địa điểm phải cách ly khi trở về Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Không có chuyện tất cả người dân từ vùng đang có dịch COVID-19 trở về Thừa Thiên Huế đón Tết phải cách ly tập trung trong các khu cách ly tập trung như thông tin lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày nay.

Khu cách ly T3 luôn trong trạng thái sẵn sàng đón nhận các trường hợp đến cách ly

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, hiện nay trên ứng dụng Hue-S đã cập nhật những địa điểm phải cách ly, người dân truy cập Hue-S để biết những địa điểm phải cách ly khi trở về Thừa Thiên Huế.

Cơ quan chức năng khuyến cao mọi người dân tải Hue-S để tra cứu tại địa chỉ https://huecity.vn

Đề nghị truy cập vào Hue-S để tra cứu các điểm có dịch phải cách ly khi đến hoặc trở về Thừa Thiên Huế. Người truy cập chỉ cần chọn điểm xuất phát thì hệ thống sẽ trả kết quả là cách ly hay không.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tổ chức cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 (tức là F1); các trường hợp liên quan đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố; các trường hợp có tiền sử đến, ở, về từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam do Bộ Y tế công bố.

Chính quyền, ngành y tế ở địa phương tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với người tiếp xúc với F1 (tức là F2), người tiếp xúc gần với ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang đợi xét nghiệm.

Đối với người trở về từ các địa phương có ghi nhận ca bệnh COVID-19 nhưng không thuộc diện phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi lưu trú như nêu trên thì áp dụng các biện pháp giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của ngành y tế.

Hướng dẫn tra cứu trên Hue-S

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến sáng 5/2, tỉnh đã giám sát được 8.089 người trở về từ vùng dịch COVID-19 chưa qua 14 ngày; tất cả đều được theo dõi, giám sát y tế tại nhà. Đến nay, tỉnh có 387 trường hợp đang được cách ly tập trung, 215 trường hợp tự cách ly tại nhà; thực hiện giám sát y tế đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương 276 trường hợp.

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao, giúp người dân đón Tết Nguyên đán 2021 vui tươi, an toàn trong mùa dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị mỗi người dân cần phải nêu cao ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế, của UBND tỉnh; người trở về từ các vùng dịch cần khai báo trung thực, kịp thời để ngành y tế có cơ sở phân tích, theo dõi, có biện pháp can thiệp phù hợp...

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP