Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/10/2019 - 21:33

Truy điệu, cải táng hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở xã Điền Hòa

TTH.VN - Chiều 17/10, UBND huyện Phong Điền đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (Phong Điền). Đây là hài cốt liệt sĩ vừa được các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 tìm kiếm, quy tập tại Xã Điền Hòa, huyện Phong Điền.

Đưa tiễn liệt sĩ về nơi an nghỉ tại nghĩa trang Hương Điền

Lễ truy điệu diễn ra trang nghiêm với sự có mặt của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Phong Điền cùng  đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện. 

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ người dân phát hiện mộ liệt sĩ tại thôn 2, Xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, Đội 192 – Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Điền Hòa xác minh thông tin và tiến hành quy tập.

Hài cốt được tìm thấy không có thông tin về tên tuổi, hay quê quán, nhưng các bộ phận xương chân, xương sọ cơ bản vẫn còn nguyên vẹn, ngoài ra còn phát hiện thêm một đôi dép cao su.

Một số người dân địa phương cho biết đây là liệt sĩ được hy sinh khoảng năm 1957 trong kháng chiến chống thực dân Pháp và được người dân địa phương chôn cất tại đây.

                                                              Tin, ảnh: Thảo Vy

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP