Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

07/05/2019 - 11:13

Truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại Lào

TTH.VN - Sáng 7/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh ở nước bạn Lào về Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà cùng lãnh đạo tỉnh dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ

Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Ban Công tác đặc biệt của Chính phủ; Bộ LĐ - TB & XH; lãnh đạo Quân khu 4, tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào); Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Đây là những hài cốt được đội quy tập mộ liệt sĩ 192 tìm thấy và đưa về sau hơn 7 tháng triển khai hoạt động tại nước bạn Lào. Trong đó, có 1 liệt sĩ có tên họ, quê quán đầy đủ là liệt sĩ Lưu Hữu Trí, hi sinh ngày 3/4/1967, quê Hà Nam. Thể theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt liệt sĩ Lưu Hữu Trí được chôn tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế cùng với các đồng đội khác chưa biết tên.

Tính đến nay, đội quy tập mộ liệt sĩ 192 đã quy tập được hơn 800 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại chiến trường Lào.

Hoạt động này vẫn được tỉnh Thừa Thiên Huế và nước bạn Lào triển khai trong thời gian tới bởi hiện nay vẫn còn hàng trăm liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam vẫn còn nằm lại đâu đó trên nước bạn.

Những hình ảnh Thừa Thiên Huế Online ghi lại tại buổi lễ:

Lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham dự lễ truy điệu 

Gia đình liệt sĩ Lưu Hữu Trí xúc động nhận lại hài cốt của liệt sĩ sau hơn 50 năm 

Lực lượng vũ trang chào tiễn biệt các đồng đội tại lễ truy điệu

Đưa các anh về với lòng đất mẹ 

Đông đảo cán bộ, Nhân dân thắp hương đến từng phần một liệt sĩ sau khi an táng

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP