22/05/2015 - 18:49

Truy điệu và cải táng 10 hài cốt liệt sĩ

TTH.VN - Ngày 22/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện A Lưới diễn ra lễ truy điệu và cải táng 10 hài cốt liệt sĩ được cán bộ chiến sĩ Đội quy tập mộ 192 Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS A Lưới tìm kiếm, quy tập.

Tại buổi lễ truy điệu, lãnh đạo huyện A Lưới và đông đảo đại biểu chính quyền, lực lượng vũ trang, học sinh trên địa bàn huyện đã dâng lên các anh hùng liệt sĩ những nén hương, những vòng hoa tươi thắm và dành phút mặc niệm để tiễn đưa các anh hùng liệt sĩ về nơi lòng đất mẹ.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện A Lưới cùng các đại biểu đưa hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

Được biết, trong 10 hài cốt liệt sĩ được cải táng, có 1 mộ tập thể 9 hài cốt được xác định là đơn vị K8 – E6 thuộc Quân khu Trị Thiên. 9 hài cốt này do cán bộ chiến sĩ Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 Bộ CHQS tỉnh trực tiếp khảo sát, tìm kiếm, cất bốc quy tập được sau gần 1 tháng tại vùng núi Cu Bung thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới. 1 bộ hài cốt còn lại được cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện A Lưới phát hiện và cất bốc được tại vườn nhà người dân ở tổ dân phố 4, thị trấn A Lưới.

Sau lễ truy điệu, hài cốt 10 anh hùng liệt sĩ được các đại biểu và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện A Lưới trong niềm cảm động tiếc thương và tri ân sâu sắc.

Lê Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP