Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/04/2019 - 16:37

Truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ngô Hà Sinh

TTH.VN - Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 10/4, ông Phan Thanh Hùng – Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã vào Quảng Nam viếng và trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ngô Hà Sinh (Khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã có hành động cứu 2 người tắm biển bị đuối nước.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Thanh Hùng – Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ngô Hà Sinh đến đại diện gia đình

Tại đây, ông Hùng đã gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình cũng như tang quyến. Đại diện gia đình sau khi nhận quyết định truy tặng cũng đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo, chính quyền, nhân dân Thừa Thiên Huế kể từ khi xảy ra sự việc đã luôn quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ. Cá nhân chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hỗ trợ gia đình Ngô Hà Sinh 5 triệu đồng. 

Dịp này, người bạn đồng hương cùng tham gia cứu người với Sinh là Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi) cũng được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen nói trên.

Ông Phan Thanh Hùng dâng hương viếng Ngô Hà Sinh

Trước đó, Trung ương Đoàn cũng đã truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Ngô Hà Sinh, vào trao tặng danh hiệu tương tự với Thanh vì đã có hành động quên mình cứu người gặp đuối nước. 

Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, Tỉnh Đoàn Quảng Nam, Trường ĐH Y dược – ĐH Huế, nhiều tổ chức xã hội… đã đến tận nhà Ngô Hà Sinh để chia buồn vì sự ra dũng cảm của chàng trai trẻ vừa bước qua tuổi 22.

Ông Hùng cũng đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đến Nguyễn Duy Thanh vì có hành động dũng cảm cùng tham gia cứu người

Như Thừa Thiên Huế Online đã đưa tin, ngày 6/4, một nhóm sinh viên Trường ĐH Y dược – ĐH Huế tắm ở bãi Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc), không may có hai sinh viên nữ trong nhóm này bị sóng cuốn trôi.

Sinh và Thanh đang cắm trại gần đó đã lao mình xuống biển cứu người. Tuy nhiên, sau đó, Sinh đã bị đuối sức và mất tích. Thi thể của Sinh được tìm sau đó một ngày và được về Quảng Nam an táng.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP