Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

04/05/2021 - 13:59

Truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho sinh viên quên mình cứu bạn

TTH.VN - Ngày 4/5, nguồn tin từ UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh đã có Quyết định về việc truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Nhã - nam sinh viên đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Như Thừa Thiên Huế Online đã thông tin, chiều ngày 30/4, Nguyễn Văn Nhã (sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế) đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu, nhưng sau khi cứu được các bạn, thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Trước hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Nhã, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 976/QĐ-UBND, truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có tờ trình 3542/TTr-UBND ngày 2/5/2021 kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

M.Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP