Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/08/2021 - 09:59

Truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 ở Phong Mỹ

TTH.VN - Sáng 26/8, ông Nguyễn Hữu Chung, Chủ tịch UBND xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền cho biết, hiện, các lực lượng đang giám sát chặt các hộ trong diện phong tỏa và tiếp tục truy vết các F1, F2 do liên quan đến một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Ngày 21/8, ông N. T. T. (Đông Thái, xã Phong Mỹ) hoàn thành cách ly tập trung tại Khung T5 Phú Bài, thị xã Hương Thủy và đang cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định. Ngày 25/8, qua test nhanh cho kết quả dương tính. Trong thời gian tự cách ly tại nhà, ông N. T. T. có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình.

Ngay sau khi qua test nhanh cho kết quả dương tính, UBND xã Phong Mỹ đã yêu cầu các thôn, bản, các cơ quan đóng trên địa bàn thông báo rộng rãi cho Nhân dân trong thời gian từ 21- 25/8, người nào có tiếp xúc với người nhà của ông N. T. T. cần đến ngay Trạm y tế xã Phong Mỹ để khai báo y tế và theo dõi sức khỏe.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Phong Mỹ đã thông báo tạm thời phong tỏa 9 hộ gia đình ở thôn Đông Thái (cạnh nhà của ông N. T. T.). Thời gian phong tỏa từ 18h ngày 25/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết
  • Để đảm bảo an toàn cho phòng dịch có hiệu quả cao nên cho những người cách ly 14 ngày tiếp theo tại địa phương, cho cách ly tập trung một khu riêng biệt tại địa phương có thu phí để tránh lây lan ra cộng đồng

    Hữu Trình - Cách đây 1 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP