21/03/2020 - 15:25

Truyền cảm hứng, nghị lực cho đoàn viên

TTH - Tạo những điều kiện tối ưu trong công tác đoàn, phát huy lợi thế của đoàn viên, nhờ vậy, tại Đoàn phường Thủy Dương (TX. Hương Thủy) đã xuất hiện những đoàn viên ưu tú, truyền lửa cho những đoàn viên kế cận.

Các hoạt động thực tế giúp đoàn viên hòa nhập, tăng cường kỹ năng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lần đầu tiên gặp, Nguyễn Thị Thanh Nhàn lôi cuốn chúng tôi bởi dáng vóc khỏe mạnh, nụ cười rạng rỡ. Tham gia công tác đoàn từ năm 2010, cô gái 26 tuổi này là người đi đầu trong các phong trào của tổ dân phố. Phường Thủy Dương có 12 chi đoàn khu dân cư, trong đó, chi đoàn của Thanh Nhàn được đánh giá là đơn vị có nhiều hoạt động, đóng góp tốt nhất trong phong trào đoàn phường.

Ngọn lửa nhiệt huyết thôi thúc Nhàn vững vàng, hăng hái tham gia các hoạt động đoàn đến từ những thế hệ đi trước. Thanh Nhàn cho biết: “Chính các anh chị đã dẫn dắt, chia sẻ giúp tôi vượt qua khó khăn. Tôi muốn mang lại cho các bạn đoàn viên những điều tốt đẹp như lúc mình mới tập tễnh vào Đoàn”.

Hoạt động của chi đoàn luôn đạt được những kết quả đáng nể. Bí quyết của Nhàn là duy trì đều đặn thói quen sinh hoạt và các chương trình, kế hoạch. “Như lúc ban đầu vận động quỹ để tổ chức Tết Trung thu cho các em, không phải ai cũng hưởng ứng, có người còn tỏ ra khó chịu. Càng vậy chi đoàn càng phải cố gắng hơn. Khi thành công, tổ chức đều đặn, hiệu ứng tốt lan tỏa, nhiều lúc các đoàn viên chưa đi vận động thì bà con đã nhắc, thậm chí ủng hộ trước”, Nhàn hồ hởi. Với những đoàn viên tổ dân phố 3 phường Thủy Dương, Nguyễn Thị Thanh Nhàn là người chị, người bạn thân thiết.

Còn với Ngô Viết Mạnh, Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 10 phường Thủy Dương là tấm gương sáng giàu nghị lực, vượt khó để phát triển kinh tế.

Đứng trong khu vườn xanh um cây trái, Mạnh kể: “Dịch bệnh, giá cả lại bấp bênh, thu không đủ chi nên nhiều khi tôi cũng nản lòng, muốn buông xuôi. Học hỏi những gương thanh niên giàu nghị lực, lại nhận được sự động viên từ đoàn phường, chính quyền địa phương, tôi cố gắng vực dậy, bước tiếp theo đam mê mà mình lựa chọn”.

Học cao đẳng ngành kế toán, nhưng đam mê trồng trọt, chăn nuôi vẫn chảy trong huyết quản của chàng trai 9X. Bươn chải nhiều nghề, cuối cùng Ngô Viết Mạnh lựa chọn theo đuổi đam mê, dù phải đi lên từ con số 0. Đến nay, chàng Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 10 đã sở hữu mô hình VAC với hơn 2.000 con chim cút, 1.000 con gia cầm như gà, vịt, ngan và các loại cây ăn quả như ổi, mít trên khu đất rộng 1,5 hecta. Hàng năm, mô hình mang về cho chàng trai sinh năm 1991 số lãi 120 triệu đồng. Mạnh nói: “Tôi sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ cho các bạn đoàn viên tham quan, học hỏi cách trồng trọt, chăn nuôi”.

Anh Ngô Hữu Đạt, Bí thư Đoàn phường Thủy Dương cho biết: “Trong khi chị Thanh Nhàn truyền tải kỹ năng sống cho các bạn đoàn viên, thanh niên, lan tỏa những chương trình ý nghĩa thì anh Ngô Viết Mạnh lại truyền cảm hứng và nghị lực vươn lên cho những người trẻ. Điều đó giúp chúng tôi kết nối nhiều chiều, tạo động lực cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường”.

Ngô Viết Mạnh và Nguyễn Thị Thanh Nhàn đều đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2019, Thanh Nhàn được Thị đoàn Hương Thủy tuyên dương là cán bộ đoàn tiêu biểu. Còn Ngô Viết Mạnh, anh đang ấp ủ nhu cầu vay vốn để mở rộng, nâng cao chất lượng chăn nuôi, sẵn sàng chào đón các đoàn viên, thanh niên đam mê với nông nghiệp. Những đoàn viên trẻ với tư duy nhạy bén, sự xông xáo đang chung tay cùng với đoàn phường, góp sức để những thế hệ thanh niên Thủy Dương ngày càng năng nổ, tâm huyết, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP