Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

03/11/2019 - 12:46

Truyền thông phòng ngừa HIV cho trẻ em làng SOS Huế

TTH.VN - Gần 50 trẻ em và giáo viên, đồng đẳng viên làng SOS Huế (37 Lê Ngô Cát, Thủy Xuân, TP Huế) tham gia buổi truyền thông phòng ngừa HIV/AIDS do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh tổ chức vào sáng 3/11.

Cán bộ Khoa PC HIV/AIDS, CDC tỉnh giải thích các con đường lây nhiễm HIV cho cho trẻ tại làng SOS Huế

Dịp này, các em và giáo dục viên được cán bộ CDC tỉnh giải thích rõ các chữ viết tắt về HIV và AIDS; các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS, như tổng quan, kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; các đường lây nhiễm chủ yếu và cách phòng chống; tác hại của ma túy đối với cộng đồng xã hội; chăm sóc người nhiễm HIV ở cộng đồng; tránh kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và nhiều nội dung quan trọng khác...

Ông Nguyễn Phương Huy, Phó Trưởng khoa PC HIV/AIDS, CDC tỉnh chia sẻ, qua buổi truyền thông tạo cơ hội cho các em, giáo dục viên ở làng SOS biết thêm các kiến thức về HIV/AIDS, hiểu rõ được các đường lây truyền của bệnh. Từ đó, các em và các giáo dục viên có thái độ, hành vi phòng ngừa lây nhiễm HIV/AIDS cho bản thân, cộng đồng. Bên cạnh đó cũng hiểu được đây là căn bệnh mạn tính có thể kiểm soát được, từ đó giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm, nâng cao nhận thức, góp phần phòng, ngừa lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, xã hội.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP