Kinh tế Khoa học - công nghệ

11/01/2021 - 14:13

TSMC sẽ sản xuất chip 4nm cho Intel

Intel được báo cáo là đang xem xét thuê TSMC để gia công một số chip cho công ty, mặc dù vậy công ty vẫn kiên quyết cải thiện khả năng sản xuất của mình.

TSMC sẽ sản xuất chip 4nm cho Intel trong tương lai?

Theo GizChina, quy trình sản xuất chip tiên tiến của Intel liên tiếp bị trì hoãn khiến hãng phải cân nhắc việc thuê đối tác ngoài. CEO Intel Bob Swan trước đó nói với các nhà đầu tư rằng ông sẽ công bố kế hoạch thuê ngoài của công ty trong báo cáo thu nhập của nhà sản xuất chip này vào ngày 21.1 và đưa hoạt động sản xuất trở lại đúng tiến độ.

Theo báo cáo của Bloomberg, Intel vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề thuê ngoài, chỉ biết rằng chip hoặc các thành phần khác mà Intel sẽ đặt TSMC gia công sẽ chỉ được đưa ra thị trường sớm nhất vào năm 2023. Những con chip này cũng sẽ dựa trên quy trình sản xuất hiện có được các khách hàng TSMC khác sử dụng.

Bloomberg còn tuyên bố TSMC đang chuẩn bị cung cấp cho Intel khả năng sản xuất chip dựa trên quy trình 4 nm. Intel hiện thực hiện các bài kiểm tra sơ bộ với quy trình 5nm, tuy nhiên công ty sản xuất chip này cũng đàm phán với Samsung, nhưng những cuộc thảo luận này được cho là đang ở giai đoạn sơ bộ.

Mặc dù là một trong những nhà sản xuất chip nổi tiếng thế giới nhưng Intel phải trì hoãn ra mắt chip tiên tiến mới trong nhiều năm, khiến công ty bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Một số đối thủ cạnh tranh thiết kế chip của riêng họ nhưng thuê TSMC chịu trách nhiệm sản xuất. Intel cần phải thay đổi nếu không muốn ngày càng bị sụt giảm thị phần do chậm trễ.

Trong thực tế, Intel đã thuê TSMC sản xuất chip cho mình từ năm 2018, với quy trình sản xuất chip 14nm vì nhu cầu cao và vấn đề sản xuất. Vì vậy sẽ không bất ngờ nếu Intel tiếp tục chọn TSMC sản xuất chip hiện đại cho công ty.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP