Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

18/10/2019 - 15:53

Từ 1/11 chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông

TTH.VN - Chiều 18/10, Công an tỉnh cho biết, kể từ ngày 1/11 tới, sẽ chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên phạm vi toàn tỉnh.

Không quá một giờ kể từ khi ghi nhận có hình ảnh vi phạm, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh sẽ thông tin để xác minh, xử phạt

Đây là nội dung được thực hiện theo Quyết định số 2498/QĐ-UBND của UBND tỉnh về Quy chế phối hợp sử dụng thông tin, dữ liệu thu được từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh trong xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, các hành vi vi phạm như: Xe dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng quy định; xe chạy vào đường cấm, vào thời gian cấm; xe không được phép, không có tuyến vào thành phố; xe chạy sai luồng, sai tuyến, xe vượt đèn đỏ, xe quá khổ, xe quá tải; lấn chiếm lòng, lề đường trái phép, thi công công trình trên đường bộ không đảm bảo an toàn giao thông... sẽ bị xử lý.

Trong thời gian không quá một giờ kể từ khi ghi nhận có hình ảnh vi phạm, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh sẽ thông tin đến UBND và Công an thành phố, thị xã, huyện nơi xảy ra hành vi vi phạm để tiếp nhận, xác minh, xử lý.

CSGT - Trật tự Công an TP. Huế xử lý một trường hợp đậu đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định 

Các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được ghi nhận trực tiếp từ hệ thống ghi nhận hình ảnh do Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh quản lý và hình ảnh được các cá nhân, tổ chức phản ánh qua kênh tiếp nhận của Trung tâm, được Trung tâm xác minh thông tin theo quy định sẽ bị xử lý và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Sở GTVT và các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền Quyết định số 2498/QĐ-UBND từ nay đến ngày 30/10/2019 và triển khai phối hợp, ra quân xử phạt vi phạm đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh kể từ ngày 1/11/2019.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết
  • Lắp camera tất cả các đường quốc lộ. tỉnh lộ. 1 km 1 camera và các số điện thoại của trung tâm. để cho dân gọi điện báo.

    Đào xuân Ba - Cách đây 2 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP