25/05/2017 - 09:28

Từ 1/6, nhà mạng tự quyết giá cước Roaming

Từ 1/6, các nhà mạng được quyền chủ động về giá cước và thời gian đàm phán với các đối tác về dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming) cả chiều đi và đến.

Ảnh minh họa

Thông tin này được Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) công bố mới đây nhằm thúc đẩy khuyến khích phát triển, đầu tư vào Việt Nam khi tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được dùng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế với giá cước phù hợp với thực tế.

Sau 2 năm triển khai chủ trương của Chính phủ về quản lý giá cước theo nguyên tắc tôn trọng quyền tự định giá của doanh nghiệp, hiện nay, thị trường dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Việt Nam đã đổi mới , nhiều dịch vụ phát triển, có khả năng thay thế dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Thêm vào đó, các doanh nghiệp được kinh doanh trong môi trường cạnh tranh lành mạnh, không doanh nghiệp nào có khả năng khống chế thị trường, gây ảnh hưởng đến giá cước chuyển vùng quốc tế...

Vì vậy, Cục Viễn thông cho biết, từ ngày 1/6 tới đây, việc hợp tác kinh doanh dịch vụ chuyển vùng quốc tế với các đối tác nước ngoài sẽ do doanh nghiệp viễn thông chủ động đàm phán theo nguyên tắc thỏa thuận thương mại, phù hợp với thực tế kinh doanh dịch vụ chuyển vùng quốc tế, đảm bảo lợi ích quốc gia.

Như vậy, doanh nghiệp viễn thông sẽ hoàn toàn chủ động về giá cước, thời gian đàm phán với đối tác về dịch vụ này cả chiều đi, chiều đến tùy theo thực tế thị trường và các dịch vụ có khả năng thay thế.

Giá cước cụ thể được các bên đàm phán trên nguyên tắc thương mại với các đối tác, nhằm bảo đảm lợi ích doanh nghiệp, phù hợp với mức chi trả của cộng đồng để kích thích tiêu dùng, bảo đảm quyền lợi quốc gia khi tiến tới cân bằng chiều đến và chiều đi, tăng nguồn thu từ phát triển chiều đi.

Điều này sẽ thúc đẩy khuyến khích phát triển, đầu tư vào Việt Nam khi tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được dùng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế với giá cước phù hợp với thực tế và người dân Việt Nam cũng được tăng tiện ích khi được dùng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế chiều đi tương đồng với giá cước chiều đến.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP