10/11/2015 - 14:49

Từ 15/12, cấm nhập khẩu laptop, điện thoại di động, loa thùng cũ

TTH.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 31/2015/TT-BTTTT (hướng dẫn một số điều của Nghị định 187/2013/NĐ-CP) đối với hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng.


Ảnh chỉ có tính minh hoạ. (Nguồn: derek.broox.com)

Đây được xem là biện pháp cần thiết để chống nhập khẩu các thiết bị cũ, lạc hậu cũng như tránh biến Việt Nam trở thành bãi rác đồ điện tử.

Thông tin trên trang điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông này cho biết, từ ngày 15/12, cấm nhập khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng như máy tính xách tay, notebook, tablet PC; điện thoại di động hoặc điện thoại dùng cho mạng không dây khác.

Ngoài ra, các sản phẩm như loa thùng; tai nghe có khung choàng đầu; bộ micro/loa kết hợp; camera truyền hình, camera kỹ thuật số khác; radio cassette loại bỏ túi; ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang, kể cả ổ CD-ROM, ổ DVD và ổ CD có thể ghi được; màn hình LCD, LED và kiểu màn hình dẹt khác… cũng chịu chế tài trên.

Đối với máy photocopy đen trắng có kết hợp tính năng in hoặc tính năng khác đã qua sử dụng, việc nhập khẩu sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng nêu rõ đối với trường hợp nhập khẩu sản phẩm thuộc danh mục cấm nói trên để nghiên cứu khoa học, làm mẫu phục vụ hoạt động thiết kế, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và kiểm thử trong hoạt động sản xuất, các tổ chức cần có hồ sơ đề nghị theo quy định.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP