Kinh tế Khoa học - công nghệ

08/05/2016 - 10:26

Từ 30/7, Windows 10 không còn là miễn phí

Nếu bạn vẫn chưa nâng cấp máy tính từ hệ điều hành Windows 7, 8, hoặc 8.1 lên Windows 10, thì bây giờ, bạn nên cân nhắc lại điều đó. Microsoft đã xác nhận rằng ngày 29/7 sẽ là ngày cuối cùng để người dùng nâng cấp lên Windows 10 mà không phải trả phí.

Bước đầu tiên trong việc cảnh báo người dùng về việc thời hạn nâng cấp miễn phí lên Windows 10 sắp hết là trên máy tính của bạn sẽ thấy ứng dụng Get Windows 10 bị vô hiệu hóa. Và một thời gian sau đó, ứng dụng này sẽ được hoàn toàn loại bỏ khỏi hệ thống. Qua động thái này, Microsoft dường như muốn nhấn mạnh rằng bây giờ là thời gian để nâng cấp lên Windows 10.

Khi Microsoft tung ra Windows 10, họ đã hứa hẹn người dùng sẽ có thể được nâng cấp lên phiên bản này miễn phí trong năm đầu tiên nhằm mục đích khuyến khích người dùng nâng cấp. Nhưng bây giờ, "bữa ăn miễn phí" đã đến hồi kết thúc, và từ 30 tháng 7 trở đi, người dùng sẽ phải trả khoảng 144 usd nếu muốn sử dụng Windows 10.

Mặc khác, Microsoft cũng nhân thông báo này để "khoe khoang" về những thành công của Windows 10. Theo Microsoft, Windows 10 hiện đang được cài đặt trên 200 triệu thiết bị hoạt động trên toàn thế giới; trình duyệt Edge mới ghi nhận 63 tỷ phút sử dụng trong tháng ba (tăng 50% kể từ quý gần đây nhất); Cortana đã trả lời hơn 6 tỷ câu hỏi kể từ khi ra mắt... Và Windows 10 dường như có tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất trong các hệ điều hành Windows. Đó là những kết quả không tệ.

Với xác nhận mới này của Microsoft, người dùng Windows chỉ còn khoảng 2 tháng rưỡi nữa để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí.

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP