Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

01/09/2017 - 12:52

Tu bổ, phục hồi nhà vườn ông Hồ Văn Bình trong vòng 4 tháng

TTH.VN - Dự kiến, đến cuối năm nay, việc tu bổ, phục hồi nhà vườn cho ông Hồ Văn Bình ở 26 Phạm Thị Liên (Huế) sẽ hoàn thành, giúp gia đình đón năm mới trong ngôi nhà khang trang, tinh tươm.

Các ban ngành của TP. Huế trao đổi công việc cụ thể khi triển khai tu bổ nhà vườn với gia đình ông Hồ Văn Bình

Theo đó, lễ khởi công tu bổ, tôn tạo nhà vườn ông Hồ Văn Bình diễn ra sáng nay (1/9) dưới sự chủ trì, chứng kiến của lãnh đạo Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Huế, UBND phường Kim Long, một số ban ngành liên quan và đại diện gia đình, người thân của ông Hồ Văn Bình.

Trải qua hơn 100 năm tồn tại, nhà vườn ông Hồ Văn Bình chịu không ít tác động của thiên tai, một số hạng mục đã xuống cấp, hư hỏng cần khắc phục. Bên cạnh đó, do không gian chung chưa được quy hoạch bố trí phù hợp nên chưa thu hút được du khách, dù diện tích toàn khu vườn khá rộng, gần 1.500m2, cây cối xanh mát.

Khu vườn khá rộng rãi, nhiều cây cối xanh mát

Để triển khai công tác tu bổ, phục hồi, đề án chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng đã hỗ trợ gia đình ông Hồ Văn Bình gần 600 triệu đồng, một số chi phí phát sinh khác do gia đình đóng góp. Đây là nhà vườn thứ 5 được đề án chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế hỗ trợ khởi công tu bổ, phục hồi trong năm nay, bình quân mỗi nhà vườn được hỗ trợ từ 300-700 triệu đồng và có một số nhà vườn đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP