20/11/2014 - 10:24

Tự hào được con trẻ yêu quý

TTH - Ra trường năm 2007, Trần Thị Diễm Thi may mắn trở thành thành viên của ngôi nhà ấm cúng -Trường Mầm non I. Sáu năm rời giảng đường, cô không chỉ làm tròn nhiệm vụ của một cô nuôi dạy trẻ mà còn học xong bằng đại học và trở thành con chim đầu đàn trong các phong trào của trường.

Chân ướt chân ráo về trường, Diễm Thi đã được các cô, các chị đồng nghiệp Trường Mầm non I đón nhận và tin tưởng. Cô Phương Tâm, Hiệu trưởng Trường Mầm non I tự hào: “Thi là tiêu biểu cho thế hệ trẻ, có chuyên môn, chịu khó học hỏi nên nhanh chóng trở thành một thành viên tích cực của trường”. Tâm sự về nghề, Diễm Thi cho rằng: “Xác định nhiệm vụ của người giáo viên là nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ để trẻ phát triển toàn diện nên tôi rất vui trong mỗi buổi đến trường, sống và làm việc bên các cháu”.

Cô giáo Diễm Thi và các cháu trong giờ hoạt động ngoại khóa
Là một sinh viên trẻ, học tốt trên giảng đường, khi được làm việc trong môi trường có điều kiện tốt, Thi nhanh chóng trưởng thành. Cô cho biết, bản thân luôn cố gắng tìm tòi đặt ra cho mình những yêu cầu như củng cố, nắm chắc kiến thức chương trình được phân công giảng dạy, học hỏi nghiên cứu tìm tòi thêm qua internet, tài liệu tham khảo để dạy tốt. Áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, Thi thường xuyên tổ chức cho trẻ thực hành với phương pháp “Lấy trẻ làm trung tâm”, tạo mọi cơ hội cho trẻ được trải nghiệm với vai trò người hướng dẫn.
Với trẻ mầm non, phương pháp dạy học chủ yếu là trực quan hình tượng, trẻ học mà chơi, chơi mà học. Thi luôn tìm, lựa chọn và làm những đồ dùng, đồ chơi phù hợp với trẻ , lôi cuốn trẻ tham gia vào hoạt động một cách tích cực. Những thành tích của Thi bắt đầu từ sự chịu khó làm đồ dùng đồ chơi, làm rối... Cô nắm bắt ý tưởng nhanh và khéo léo trong thực hiện. Sản phẩm của cô không chỉ các cháu yêu thích mà còn đạt giải Nhất hội thi Làm rối cấp cơ sở, giải Nhất hội thi Đồ dùng đồ chơi cấp thành phố, cấp tỉnh và được các trường nhân rộng. Ngoài thời gian ở trên lớp, một yếu tố không kém phần quan trọng mang lại thành công là cô giáo trẻ rất tích cực tham gia các hoạt động công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, các hoạt động Đoàn (làm sạch đẹp nghĩa trang thành phố, các tuyến đường, vũ khúc thanh niên…); tham gia văn nghệ do trường, Công đoàn thành phố tổ chức; tham gia hướng dẫn sinh viên thực tập; dạy các tiết thực hành tập huấn cho trường bạn... Thi cho rằng, khi được hòa vào nhịp sống của trường, của ngành cô dần trở nên mạnh dạn, tự tin nên công việc ngày càng hiệu quả hơn.
Cô giáo trẻ Diễm Thi gặt hái được giải Nhất hội thi Giáo viên giỏi (GVG) cấp cơ sở, giải Khuyến khích cấp thành phố năm 2010- 2011, giải Nhất cấp thành phố và cấp tỉnh vào năm học 2012-2013. Ba năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Năm học 2013-2014 là GVG cấp tỉnh, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng chứng nhận GVG toàn quốc. Nhưng hơn cả, Thi tự hào mình là một cô giáo được trẻ yêu quý.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP