Kinh tế Xây dựng - Giao thông

01/04/2020 - 10:51

Từ ngày 1/4, nhiều phương tiện vận tải đường bộ dừng hoạt động

TTH.VN - Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, ngừa dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Giao thông Vận tải đã có Văn bản số 500 ra ngày 31/3 thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động vận tải đường bộ kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020.

Ngày 31/3 tại bến xe phía Nam,TP. Huế khách vào ra chỉ lác đác

Cụ thể, với thời gian trên tại địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt... Tuy nhiên, trừ trường hợp đặc biệt tiếp tục được hoạt động như, xe cơ quan nhà nước có thẩm quyền hợp đồng, điều động làm nhiệm vụ vận chuyển phục vụ mục đích công cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá thiết yếu mà các cơ sở này không bị đóng cửa dừng hoạt động; xe taxi vận chuyển bệnh nhân cấp cứu, tai nạn, thai phụ đến bệnh viện sinh nở, đưa người bệnh nhân khi đến và xuất viện (trường hợp này khi hoạt động phải có lộ trình phù hợp) và số lượng xe cũng được đơn vị khai thác cân đối một cách phù hợp. Tất cả các phương tiện được ưu tiên hoạt động trên phải chấp hành mọi hoạt động của cơ quan chức năng về công tác phòng dịch COVID -19 an toàn.

Ông Phạm Xuân Sơn,Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của ngành GTVT địa phương và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 27/3/2020, đơn vị đã tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách theo hợp đồng, vận tải khách du lịch từ Huế đi TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và ngược lại. Đối các tuyến xe khách tại các bến xe TP. Huế mỗi ngày chỉ cho phép khai thác một chuyến đi và đến tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy nhiên theo văn bản số 500 của Sở Giao thông Vận tải ngày 31/3 thông báo, đơn vị phải tạm ngừng tất cả các tuyến xe cố định bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/4 đến ngày 15/4 nhằm phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Trước đó, vào lúc 0 giờ ngày 30/3, Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Phú Bài đã tạm dừng các chuyến bay đi và đến đã khai thác trước đó theo lộ tình Huế đi TP. Hồ Chí Minh; Huế đi Hà Nội và ngược lại. Cảng HKQT Phú Bài sẽ đón khách trở lại khi có thông báo mới từ Cục Hàng không Việt Nam.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP