Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

27/12/2018 - 12:45

Tư tưởng thông, việc thành công

TTH - Luôn chú trọng công tác tư tưởng, cả trong nội bộ Đảng và quần chúng nhân dân, Đảng ủy xã Hương Toàn (TX. Hương Trà) đã xây dựng Đảng bộ luôn trong sạch, vững mạnh và có sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho con em địa phương

Ông Tống Hồ Thanh Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Hương Toàn cho biết, để củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, công tác tư tưởng luôn được Đảng ủy chú trọng thông qua giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã; tổ chức học tập, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đến nay, Đảng bộ xã Hương Toàn có 175 đảng viên đang sinh hoạt tại 21 chi bộ. Đội ngũ bí thư chi bộ đều là cán bộ hưu trí, rất tích cực quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

Nhờ sự lãnh, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, các chi bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đã vận động quần chúng nhân dân hưởng ứng thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, cấp ủy đã vận động đền bù, mở rộng tuyến đường trung tâm xã với chiều dài khoảng 2km; làm công tác tư tưởng, giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng của công trình mở rộng bờ kè chống xói lở bờ sông qua thôn Giáp Đông. Nhờ đó, nhiều hộ dân đã đồng thuận tháo dỡ công trình phụ, hiến đất sản xuất để thi công công trình thuận lợi.

Để tăng hiệu suất sản xuất nông nghiệp, Đảng ủy đã chỉ đạo chuyển đổi 30ha diện tích sản xuất giống lúa xác nhận theo mô hình liên kết với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đưa mô hình liên kết trồng lúa hữu cơ với diện tích 4,6ha đến với người nông dân. Ban đầu tuy khó khăn, nhưng sản xuất đem lại hiệu quả nên người dân mở rộng thêm 3,9ha lúa hữu cơ trồng trong vụ đông xuân. Vụ tới, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo HTX Tây Toàn vận động xã viên mở rộng diện tích lên 12ha.

Nhiều nông dân chia sẻ, mặc dù tốn thêm công, nhưng qua tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền, bà con đã đổi mới phương thức canh tác. Thay vì trước đây chỉ phay đất (không cày) để gieo sạ, nhưng từ vụ mùa năm nay, bà con cày lật đất, phơi ải sau đó mới phay đất. Vì làm vậy sẽ làm cho đất tơi xốp, thông thoáng, rễ hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng có trong đất, khắc phục được bệnh nghẹt rễ lúa.

Chương trình xây dựng nông thôn mới cũng được cấp ủy quan tâm chỉ đạo sâu sát bằng việc thực hiện đảm bảo các tiêu chí, nhất là tiêu chí về môi trường. Qua vận động, các hộ sản xuất gạch ngói truyền thống ở thôn Nam Thanh đã đồng thuận ký cam kết ngưng đốt lò, đảm bảo tuân thủ Quyết định 64 của Thủ tướng Chính phủ trong việc xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Theo ông Tống Hồ Thanh Xuân, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, cấp ủy viên thường xuyên về địa bàn phân công phụ trách để lắng nghe, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đề xuất chính đáng của chi bộ, đảng viên, Nhân dân. Nhờ đó, những năm qua không có khiếu kiện, khiếu nại, chỉ xảy ra một số trường hợp tranh chấp đất đai, hồ sơ kiến nghị của người dân trong việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Qua các buổi tiếp dân tại 12 thôn trên địa bàn xã, những ý kiến đề xuất, kiến nghị của người dân nêu thuộc thẩm quyền của địa phương đều được chỉ đạo giải quyết kịp thời. Những sự việc vượt thẩm quyền đã được tiếp thu, giải thích cho dân hiểu, đồng thời chuyển lên các cấp giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Bài, ảnh: Hoài Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP