10/11/2015 - 06:56

“Tuần lễ Nội khoa miền Trung mở rộng 2015” tại Trường đại học Y Dược Huế

TTH - Sáng 9/11 tại Trường đại học Y Dược Huế diễn ra Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng 2015. Đây là một trong các hoạt động của “Tuần lễ Nội khoa miền Trung mở rộng 2015” do Bộ môn Nội, Trường đại học Y Dược Huế tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhằm khuyến khích các hoạt động khoa học, đào tạo về Nội khoa. Hội nghị có sự tham dự của GS.TS.Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau của Nội khoa trong nước.

Tại hội nghị, các đại biểu và sinh viên, học viên sau đại học đã nghe các báo cáo khoa học, tổng quan về các vấn đề thời sự như: Cập nhật điều trị đái tháo đường bằng thuốc uống (GS.TS. Trần Hữu Dàng); Cập nhật điều trị chống đông ở bệnh nhân đột quỵ não (GS.TS. Hoàng Khánh); Cập nhật điều trị rối loạn lipid máu trong bệnh tim mạch xơ vữa (GS.TS. Nguyễn Hải Thuỷ); Cập nhật điều trị suy tim 2015 (GS.TS. Huỳnh Văn Minh); Vai trò của thuốc chẹn beta trong bệnh lý mạch vành (GS.TS. Đặng Vạn Phước)...

Cũng trong khuôn khổ “Tuần lễ Nội khoa miền Trung mở rộng 2015” sẽ diễn ra các hoạt động: Diễn đàn các nhà Nội khoa trẻ 2015 với các báo cáo khoa học, các vấn đề thời sự với sự nắm bắt của các giảng viên, các nhà nội khoa trẻ; Chung kết Cuộc thi “Đố vui nội khoa” dành cho sinh viên Y4 phối hợp tính học thuật với tính sinh động, khoa học, trẻ trung; Hội nghị Nghiên cứu sinh Nội khoa với các bài thuyết trình về sử dụng MedCal và EndNote; Triển lãm ảnh truyền thống Bộ môn Nội.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP