Thế giới Thế giới

31/07/2018 - 20:48

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ: "Thời gian là tất cả"

TTH - Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức hàng năm từ ngày 1-7/8, nhằm khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ và cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh trên toàn thế giới, bằng cách cung cấp cho trẻ những dưỡng chất cần thiết.

Theo một báo cáo mới của Liên Hiệp quốc (LHQ) ngày 31/7, cứ 5 trẻ sơ sinh thì có 3 trẻ, hầu hết được sinh ra ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, không được cho bú sữa mẹ trong vòng một giờ đầu tiên sau sinh, khiến chúng phải đối mặt với nguy cơ tử vong và bệnh tật cao hơn.

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được hơn 120 quốc gia hưởng ứng mỗi năm. Ảnh: AP

“Đối với việc bắt đầu cho con bú, thời gian là tất cả. Mỗi năm, hàng triệu trẻ sơ sinh bị bỏ lỡ những lợi ích của việc cho con bú sớm, với những nguyên nhân là điều mà chúng ta có thể thay đổi”, bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cho biết nhân Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ.

Cũng trong báo cáo này, UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý, ước tính có đến 78 triệu trẻ sơ sinh không  được bú sữa mẹ trong giờ đầu tiên sau sinh, trong khi điều này giúp trẻ có nhiều khả năng sống sót hơn.

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức hàng năm từ ngày 1-7/8, nhằm khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ và cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh trên toàn thế giới, bằng cách cung cấp cho trẻ những dưỡng chất cần thiết.

Số liệu thống kê cho thấy, 65% các quốc gia ở Đông và Nam Phi có tỷ lệ cho con bú cao nhất trong vòng một giờ đầu tiên sau sinh, trong khi khu vực Đông Á và Thái Bình Dương có tỷ lệ thấp nhất, chỉ với 32%.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP