Thể thao Thể thao

02/09/2019 - 10:53

Tưng bừng giải đua ghe mừng Tết Độc lập trên sông Hương 

TTH.VN - Sáng 2/9, giải đua ghe truyền thống lần thứ 31-2019 mừng Quốc khánh diễn ra trên sông Hương, thu hút hàng ngàn người đến xem và cổ vũ...


Địa điểm tổ chức giải đua năm nay được trồng rất nhiều hoa, tạo nên không gian đẹp mắt

Thu hút gần 300 tay chèo nam, nữ đến từ 9 đội: Du lịch sông Hương, Hương Sơ, An Đông (TP. Huế); Hương Cần, Triều Sơn Trung (TX. Hương Trà); Phú Mậu (Phú Vang); Thủy Vân (TX. Hương Thủy); Thanh Hà (H. Quảng Điền) và Phong Hòa (H. Phong Điền), mỗi đội tham gia 10 lượt đua, tranh các giải: cúng, phá và giải tiền.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân đã có mặt ở hai bờ sông Hương để cổ vũ cho giải đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập. Anh Quốc Dũng (TX. Hương Thủy) chia sẻ: “Hôm nay nghỉ lễ, theo kế hoạch, trước khi thăm thú Đại Nội và các điểm di tích, cả gia đình tôi quyết định đến cổ vũ cho đội Thủy Vân”.

Dù vất vả chen chân cùng hàng ngàn người, nhưng chị Diệu Thúy – du khách đến từ Đà Nẵng vẫn vui vẻ, nhiệt tình cổ vũ cho tất cả các đội đua. “Sáng nay tính đi Đại Nội nhưng thấy sông Hương sôi động quá nên tôi đến xem đua ghe trước. Tôi cũng là dân sông nước nên mê món này lắm”.

Ông Lê Ngọc Tư, Trưởng phòng Quản lý TDTT (Sở Văn hóa & Thể thao) đánh giá, cũng như mọi năm, ý thức được đây là giải đua mừng ngày Quốc khánh nên trước đó, các đội đua rất chu đáo trong tập luyện để cống hiến cho khán giả những độ đua hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. “Không riêng các bạn bơi nam, cứ nhìn sự so kè ở từng nhịp chèo của các bạn bơi nữ là biết”, ông Tư nói.

Một số hình ảnh tại giải đua ghe truyền thống lần thứ 31-2019 mừng Quốc khánh 2/9 trên sông Hương:


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung động viên các chủ ghe trước giờ tranh tài


Xuất phát

Nước rút ở độ cúngNiềm vui của các bạn bơi nam Hương Cần (TX. Hương Trà) khi về nhất độ cúng

Sông Hương tiếp tục sôi động với những độ đua tiếp theo


So kè

Không còn chổ chen chân

Nội dung nữ hấp dẫn không kém nam

Lộn vè điêu luyện

Chị em ơi, cố lên!

Không thua kém bạn bơi nam, bạn bơi nữ Hương Cần (TX. Hương Trà) đã xuất sắc giành giải Tam thắng cùng phần thưởng là một chú heo

Hàn Đăng (thực hiện)
 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP