28/04/2017 - 15:21

Tưng bừng lễ hội văn hóa Việt Nam của du học sinh tại Melbourne

Hàng trăm bạn trẻ đã tham dự bữa tiệc văn hóa mang tên “Ngày văn hóa Việt Nam 2017” do hội sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Đại học La Trobe (LAVISA) ở Melbourne, Australia tổ chức.

Các bạn sinh viên quốc tế hào hứng mặc thử áo truyền thống Việt Nam. (Nguồn: LAVISA)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, tiếp nối thành công của các chương trình trước đây do LAVISA tổ chức như Music Feast, Winter Camp, Welcome Party…, chương trình “Ngày Văn hóa Việt Nam 2017” (Vietnamese Culture Day 2017) không chỉ có sức hút với sinh viên, du học sinh, cộng đồng người Việt Nam đang theo học, sinh sống tại đây mà còn thu hút rất đông sự tham gia của những sinh viên quốc tế và người dân bản địa. 

Dù trời mưa và trở lạnh, song những chương trình, tiết mục văn nghệ được du học sinh Việt Nam tại Đại học La Trobe được chuẩn bị một cách công phu để giới thiệu văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế vẫn diễn ra hết sức sôi động, thể hiện sự nhiệt huyết, tình yêu của tuổi trẻ luôn hướng về quê hương đất nước. 

Một thành viên LAVISA đang ‘nắm tay’ hướng dẫn anh người Australia, Chủ tịch hội sinh viên La Trobe chơi nhảy sạp. (Nguồn: LAVISA)
Những chương trình giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc, biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian hay các quầy hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực Việt Nam đặc biệt hấp dẫn, thu hút đông đảo sự quan tâm, hào hứng tham gia mặc thử trang phục truyền thống, thưởng thức ẩm thực 3 miền của các bạn trẻ và người dân. 


“Ngày Văn hóa Việt Nam 2017” không những là cơ hội giới thiệu văn hóa Việt, đưa hình ảnh dân tộc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè khắp 5 châu, mà đây còn là dịp để các bạn đồng hương Việt Nam giữa các trường ở bang Victoria được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ buồn vui, khó khăn trong cuộc sống nơi đất khách, quê người. 

Bạn Việt Hà, Chủ tịch LAVISA, cho biết đây là năm thứ 5 liên tiếp LAVISA tổ chức sự kiện này và chìa khóa để “Ngày văn hóa Việt Nam” thành công chính là niềm tin, sự đoàn kết, nhiệt huyết, nỗi khát khao được truyền bá văn hóa Việt tới bạn bè năm châu…của các sinh viên, du học sinh tại Melbourne. 

Qua chương trình, LAVISA không chỉ muốn sinh viên được hoà mình vào bầu không khí ấm áp, thấm đượm tình quê nhà, mà còn muốn mang tới môt cái nhìn rõ nét hơn về văn hóa và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, muốn thể hiện rằng dù đi bất cứ nơi đâu, những người con của quê hương vẫn luôn một lòng hướng về tổ quốc Việt Nam thân yêu./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP