Kinh tế Thông tin thị trường

05/09/2012 - 14:31

Tưng bừng phố thị, nhộn nhịp nông thôn

TTH -


Chương trình Tháng bán hàng khuyến mại (TBHKM) 2012 trải qua năm thứ VI và sức hút của chương trình này đang ngày càng lớn lên. Ngay sau tiếng trống khai mạc, thị trường từ thành thị đến nông thôn trở nên sôi động và nhộn nhịp với lượng khách mua sắm tăng đột biến.

Tưng bừng phố thị

 

Dạo quanh các đường phố lớn trong những ngày diễn ra TBHKM 2012 mới cảm nhận được không khí rộn ràng, náo nhiệt và rực rỡ sắc màu. Từ các trung tâm thương mại, siêu thị, ngân hàng, khách sạn đến các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động, nhà sách, cửa hàng xe máy…, nhiều pa nô, áp phích giới thiệu các chương trình khuyến mại, sản phẩm dùng để khuyến mại trao tay người tiêu dùng treo khắp nơi cùng với số lượng khách hàng đi mua sắm tăng đột biến.

 

Nhiều phiên chợ quê được tổ chức tại các địa phương trong tỉnh trong khuôn khổ TBHKM 2012

 

TBHKM năm nay thu hút trên 300 chương trình của các DN, cơ sở kinh doanh trong và ngoài tỉnh tham gia với tổng giá trị hàng hóa khuyến mại trên 270 tỷ đồng, sản phẩm dùng để khuyến mại cho người tiêu dùng chiếm gần 14 tỷ đồng. Sản phẩm tham gia chương trình, gồm thực phẩm, may mặc thời trang, sách giáo khoa, đồ dùng gia đình, điện - điện tử, mỹ phẩm, thiết bị y tế và các dịch vụ ngân hàng, viễn thông, du lịch… Trên địa bàn tỉnh có 36 DN, cơ sở tham gia chương trình, một số DN có chương trình khuyến mại hấp dẫn với giá trị dùng để khuyến mại lớn, như Viễn thông Thừa Thiên Huế 1 tỷ đồng, Công ty CP Thế giới Di Động- CN Huế 315 triệu đồng, Siêu thị Big C Huế 320 triệu đồng, Ngân hàng TMCP An Bình - CN Huế 150 triệu đồng, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - CN Huế 50 triệu đồng và các Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam khuyến mại với nhiều chuyến du lịch nước ngoài có giá trị lớn, hấp dẫn.

 

Ngay trong những ngày đầu diễn ra, TBHKM tạo sự sôi động cho thị trường Huế khi hàng trăm chương trình khuyến mại thiết thực được triển khai, như DNTN Phú Mỹ với chương trình giảm giá “Chào mừng năm học mới”, Công ty CP Thế giới di động triển khai chương trình “Mua máy chụp hình nhận quà khủng”, Ngân hàng Sacombank với “Kiều hối trao tay- vận may gõ cửa”, Công ty CP Huetronics với chương trình “Đổi tivi CRT lấy tivi LED”, Big C Huế triển khai 5 chương trình khuyến mại với mức giảm giá lên đến 50%... chị Hoàng Thị Hoa đang mua sắm tại Công ty CP Thế giới di động cho biết “Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chị đã chọn các địa chỉ nằm trong danh sách TBHKM để mua hàng nên vừa được giảm giá, vừa có thêm quà tặng. Có nhiều sản phẩm giảm giá đến 50%, có những mặt hàng đính kèm quà tặng ý nghĩa như tivi, điện thoại di động, hàng tiêu dùng...”.

 

Ông Lê Phước Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương, Trưởng ban Tổ chức Chương trình TBHKM 2012 cho biết: “TBHKM 2012 tổ chức với mục đích thúc đẩy lưu thông hàng hóa, kích cầu sản xuất tiêu dùng góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội. Mặt khác, đây là dịp khơi dậy sức mua trong dân, tạo sự sôi động cho thị trường TP Huế và các vùng nông thôn thông qua các phiên chợ khuyến mại. Sau hơn nửa tháng diễn ra, TBHKM đạt được nhiều kết quả khả quan, doanh số bán hàng của các DN tăng cao và người tiêu dùng thực sự được hưởng lợi từ chương trình này”.

 

Các siêu thị triển khai nhiều chương trình khuyến mại hưởng ứng TBHKM 2012

 

Chúng tôi theo chân các nhân viên Siêu thị Co.opMart Huế đến thị trấn Khe Tre (Nam Đông) trong những ngày diễn ra chương trình. Tại đây, hàng trăm chủng loại hàng hóa, từ áo quần thời trang, hóa mỹ phẩm, dụng cụ học tập đến hàng tiêu dùng, thực phẩm đóng hộp được sắp xếp gọn gàng đính kèm các quà tặng khuyến mại.

 

Sau hơn nửa tháng diễn ra, TBHKM 2012 thu hút trên 140 DN, cơ sở trong và ngoài tỉnh tham gia với 400 chương trình khuyến mại tại hàng trăm điểm kinh doanh. Tổng giá trị sản phẩm dùng để khuyến mại đạt trên 18 tỷ đồng. Một số DN có doanh số cao trong thời điểm TBHKM diễn ra, như Công ty CP Espace Business Huế với tổng doanh số sau gần nửa tháng đạt trên 15 tỷ đồng, tăng 17% so với trước khi diễn ra chương trình; Công ty TNHH Co.op Mart Huế đạt gần 6 tỷ đồng, tăng 15% so với trước; Công ty CP Sách và thiết bị trường học đạt trên 0,5 tỷ đồng, tăng trên 30% so với trước…

Anh Lê Diên Nơ, Trưởng bộ phận Maketting, Siêu thị Co.opMart Huế cho biết: “Trong khuôn khổ TBHKM 2012, đơn vị tổ chức 4 chuyến hàng về phục vụ người dân tại các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền và thị xã Hương Thủy với tổng giá trị hàng hóa chiếm trên 2 tỷ đồng. Dịp này, nhằm tạo điều kiện cho người dân các vùng sâu vùng xa mua sắm hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ năm học mới nên các mặt hàng ở đây đều có mức giảm giá lên đến 49% so với trước khi TBHKM diễn ra. Đây là cơ hội tốt để người tiêu dùng tham gia mua sắm”.

 

Nhiều phiên chợ bán hàng khuyến mại và hàng bình ổn phục vụ người dân nông thôn và công nhân tại các khu công nghiệp đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người đến tham quan và mua sắm. Với sự tham gia tích cực của 8 DN hoạt động trên lĩnh vực thương mại quy mô lớn của tỉnh như HTX TMDV Thuận Thành, Siêu thị Big C, Co.opMart, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học…, tổng giá trị hàng hóa tham gia các phiên chợ đạt gần 4 tỷ đồng. Song hành cùng các hoạt động của TBHKM, Hội chợ Khuyến mại Huế 2012 được tổ chức với quy mô gần 200 gian hàng của các DN trong cả nước tham gia. Hội chợ là dịp giúp các DN đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, tăng cường quan hệ hợp tác nhằm phát triển sản xuất, mở rộng thị trường; đồng thời kích cầu tiêu dùng, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ xã hội tại địa phương. Sau 7 ngày diễn ra, Hội chợ thu hút trên 7 vạn lượt khách đến tham quan và mua sắm với tổng doanh số bán ra ước đạt trên 12 tỷ đồng; nhiều hợp đồng kinh tế có giá trị lớn đã được các DN ký kết để hợp tác đầu tư.     

Bài, ảnh: Thanh Hương

Sôi động trên các vùng quê

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP