Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/03/2020 - 19:04

Tung tin 5 máy bay phun thuốc diệt corona virus, một người bị phạt 10 triệu đồng

TTH.VN - Chiều 30/3, lực lượng Phòng An ninh Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh đã làm việc với một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cơ quan chức năng làm việc với Trần Thị C.

Đó là chủ nhân tài khoản facebook “Phong lan tím”.

Vào lúc 9h sáng 30/3, chủ nhân tài khoản này đã đăng tải nội dung: “Huế nè, tối nay từ 11:40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ corona virus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn”. Đây là nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, vi phạm quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chủ tài khoản là Trần Thị C. (40 tuổi, trú phường Kim Long, TP. Huế) đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Cơ quan Công an và Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Như vậy, từ khi ca dịch COVID-19 phát hiện đầu tiên trên địa bàn đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phạt 6 trường hợp đưa tin thất thiệt.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết
  • Đề nghị tăng hình phạt ở từ để giữ nghiêm phép nước cho những ai CỐ tình đưa tin sai lệch trong thời điểm DỊCH này, dẫn đến bất an của người dân và làm khó khăn thêm tình hình kiểm soát của chính quyền.

    Thế hưng - Cách đây 3 năm

  • Lớn đầu rồi mà trẻ trâu, nhà nước đang vào cuộc phòng chống dịch,,, vậy mà một số người lại có hành động gây nhiểu, đề nghị tăng mức phạt cao hơn

    Họ đang phi - Cách đây 3 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP