12/07/2015 - 07:10

Tunisia: Huy động 100.000 nhân viên an ninh để ngăn chặn khủng bố

TTH.VN - Chính phủ Tunisia hôm qua (11/7) huy động 100.000 nhân viên an ninh để bảo vệ đất nước và ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố cực đoan mới, trong đó có 3.000 nhân viên an ninh chuyên dụng để bảo vệ các bãi biển, khách sạn và các địa điểm khảo cổ.

 
Lực lượng an ninh Tunisia được điều động với số lượng lớn để ngăn chặn tấn công khủng bố - Ảnh: Ibtimes

Chính phủ của quốc gia Bắc Phi này đang “nhức nhối” trước quyết định của chính phủ Anh về việc thúc giục du khách nước này rời khỏi Tunisia trong tuần qua, do những lo ngại về an ninh. Hầu hết du khách người Anh là những người thiệt mạng trong cuộc tấn công kinh hoàng xảy ra hôm 26/6 vừa qua, do một kẻ Hồi giáo cực đoan thực hiện tại khu nghỉ mát trên một bãi biển.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên hôm 11/7, Bộ trưởng Kamel Jendoubi nói rằng, Tunisia hiểu động thái này của Anh và cũng bày tỏ sự hối tiếc.

Ông Jendoubi cho biết, số nhân viên an ninh tại các địa điểm du lịch đã được tăng gấp đôi lên 3.000 nhân viên và tổng cộng có hơn 100.000 nhân viên của cảnh sát, lực lượng bảo vệ quốc gia, cơ quan bảo vệ dân sự và quân đội đang tham gia vào những nỗ lực an ninh toàn diện của chính phủ.

Thanh Ngân (lược dịch từ AP & Dailymail)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP