27/07/2020 - 08:34

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế thắp lửa tri ân

TTH.VN - Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối 26/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Vang, Tỉnh đoàn tổ chức “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin”.

Các tiết mục văn nghệ ý nghĩa dâng lên anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên toàn tỉnh đã đến dự.

Kết thúc tiết mục văn nghệ với những bài hát, múa đầy ý nghĩa dâng lên anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu và ĐVTN tiến hành làm lễ chào cờ, dâng hương, dâng hoa trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ.

Theo anh Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh đoàn, thời gian qua tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã tích cực thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: Thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tạo cảnh quan, môi trường sạch đẹp tại các nghĩa trang, đài, bia tưởng niệm liệt sĩ, các địa chỉ đỏ…

Trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các cơ sở đoàn đảm nhận hàng trăm công trình, phần việc thanh niên, trao  tặng hàng trăm suất quà, tổ chức các đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời, tổ chức nhiều diễn đàn sinh hoạt, hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống hào hùng của cha ông cho thế hệ trẻ, qua đó cùng nhau phát huy sức trẻ góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

Sau phần trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng trên địa bàn huyện Phú Vang, ngọn đuốc tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ đã được thắp sáng, vừa để nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng, vừa để soi sáng niềm tin cho thế hệ hôm nay, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn” với thế hệ trẻ.

Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu và lực lượng ĐVTN đã dâng hương, thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ để tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc.

Một số hình ảnh tại lễ tri ân tối 26/7:

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà (giữa) và các đại biểu thành kính dâng hương các Anh hùng liệt sĩ 

Tuổi trẻ toàn tỉnh dâng vòng hoa tri ân tại buổi lễ

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Phó Bí thư Thường trực Bùi Thanh Hà trao đuốc truyền thống cho thế hệ trẻ

Tiếp lửa truyền thống

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ 

Tuổi trẻ Huế tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hải Thuận 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP