18/05/2016 - 05:42

Tuổi trẻ tình nguyện phục vụ bầu cử

TTH - Thể hiện trách nhiệm, niềm tin của tuổi trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Đoàn phường Trường An (TP. Huế) đã thành lập các nhóm tình nguyện dùng loa tay vào từng tuyến đường kiệt tuyên truyền cho người dân các nội dung liên quan đến bầu cử.

Tôi gặp Hoàng Vũ, Bí thư Chi đoàn tổ 6 và Huỳnh Ngọc Phương Thảo, Bí thư Chi đoàn tổ 5, Đoàn phường Trường An khoảng hơn 7 giờ tối, khi hai bạn đang dùng loa tay tuyên truyền mời cử tri tổ mình đến các địa điểm niêm yết của phường để xem danh sách và tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Hơn một tiếng đồng hồ, Vũ và Thảo đã hoàn thành nhiệm vụ, Vũ chia sẻ: “Việc làm này không chỉ góp phần đưa các nội dung bầu cử đến gần với người dân hơn mà còn giúp em mạnh dạn, tự tin hơn trong cuộc sống. Nhiều người dân hiểu được việc làm của chúng em, thường xuyên mời chúng em vào nhà uống nước mỗi lần đến tuyên truyền”.

Đoàn viên thanh niên tuyên truyền bầu cử

Ông Nguyễn Đức Quang, người dân tổ 5 chia sẻ: “Tôi đi làm cả ngày, không có thời gian tìm hiểu thông tin bầu cử, nhờ có các bạn trẻ trong phường thông báo tôi biết được khu vực mình tham gia bầu cử, thời gian bầu cử, danh sách bầu cử… để thực hiện đúng nghĩa vụ công dân. Với việc làm này của các bạn trẻ, tôi có cảm giác ngày bầu cử là ngày hội thật sự. Tôi sẽ sáng suốt lựa chọn bầu những đại biểu thật sự có tâm, có năng lực để mang lại quyền lợi cho cử tri”.

Anh Tạ Dương Anh Tuấn, Bí thư Đoàn phường Trường An cho biết, đây là hoạt động được Đoàn phường triển khai thực hiện từ đầu tháng 3 nhằm thể hiện trách nhiệm, niềm tin của tuổi trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tùy tiến độ của công tác bầu cử, các nhóm tình nguyện sẽ có kế hoạch tuyên truyền từng nội dung cụ thể cho người dân hiểu về cuộc bầu cử. Trong những ngày này, các nhóm tình nguyện thông báo về thời gian, địa điểm bỏ phiếu để cử tri sắp xếp công việc đi bầu cử đông đủ và đúng thời gian quy định. Ngoài ra, đối với các phần việc như: trang trí khu vực bầu cử; phối hợp với các lực lượng chức năng để tham gia bảo vệ an toàn tại các điểm bầu cử... cũng được đoàn viên, thanh niên tình nguyện của phường đảm nhận.

“Ngày 21/5 (trước bầu cử một ngày), chúng tôi sẽ điều động 500 đoàn viên thanh niên tuần hành trên các trục đường chính của phường, vận động cử tri đi bầu cử đông đủ và đúng thời gian. Trong ngày bầu cử, tất cả lực lượng đoàn viên sẽ có mặt tại các khu vực bầu cử, sẵn sàng phục vụ cử tri khi cần giúp đỡ trong quá trình bầu cử”, Bí thư Đoàn phường Trường An khẳng định.

Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, Đoàn phường Trường An còn phát động cán bộ, ĐVTN trên địa bàn đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên, thi đua học tập, lao động, sản xuất lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử; ra quân làm vệ sinh môi trường, góp phần tạo diện mạo sạch, đẹp cho các khu phố trước ngày diễn ra bầu cử…

Ông Lê Thanh Vang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trường An đánh giá: “Trong các hoạt động phong trào, đoàn thanh niên phường đều để lại được những dấu ấn riêng của tuổi trẻ. Trong bầu cử lần này cũng vậy, ngoài xung kích tham gia thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử do Đảng ủy phường chỉ đạo, đoàn còn xin ý kiến thành lập các nhóm tình nguyện dùng loa tay tuyên truyền trên các tuyến đường kiệt, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người trẻ với cuộc bầu cử, tôi đánh giá cao về hoạt động này”.

Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP