Thế giới Thế giới

20/04/2016 - 09:53

Tướng Mỹ: Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Theo AFP/Reuters, ngày 19/4, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại Thái Bình Dương, Tướng 4 sao Vincent Brooks cảnh báo rằng nếu không bị ngăn chặn, Triều Tiên rốt cuộc sẽ sở hữu các khả năng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan tham gia cuộc duyệt binh tại Bình Nhưỡng tháng 10/2015. Nguồn: AFP

Phát biểu điều trần tại Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ, ông Brooks, người được đề cử làm tư lệnh quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, cho rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đang quyết tâm chế tạo các tên lửa có khả năng vươn tới Mỹ.

Ông Brooks nhấn mạnh: "Thông qua những cuộc diễu binh, các hệ thống vũ khí mà họ có và một số vụ phóng thử của Triều Tiên, tôi tin rằng sau này, chúng ta có thể chứng kiến ​Triều Tiên sở hữu các khả năng này nếu không bị ngăn chặn."

Ông cũng khẳng định nếu việc đề cử ông được phê chuẩn, ông muốn trở thành một đối tác thân cận với Hàn Quốc để giúp nước này sẵn sàng đối phó với mối đe dọa trên.

Ngoài ra, Tướng Brooks cũng bày tỏ quan ngại về việc Triều Tiên theo đuổi chương trình chế tạo tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Bên cạnh đó, Tướng Brooks cũng khẳng định ông nắm được thông tin về "một số hoạt động hợp tác" giữa Iran và Triều Tiên trong các chương trình tên lửa, và đó là một điều "rất đáng lo ngại"./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP