Giáo dục Tin tức giáo dục

07/05/2017 - 14:46

Tuyển chọn 630 nam sinh viên tốt nghiệp năm 2017 đào tạo sĩ quan dự bị

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho 23 trường đại học tổ chức tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp năm 2017 có đủ điều kiện để đi đào tạo.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Bộ GDĐT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức Hội nghị, hội thảo đánh giá công tác tuyển sinh đào tạo sĩ quan dự bị năm 2016 và giao chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển sinh đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017. Thứ trưởng Bùi Văn Ga tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo nhu cầu của Bộ Quốc phòng, năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao chỉ tiêu tuyển sinh 630 sinh viên cho 24 trường đại học. Kết quả đã có 607 chỉ tiêu tham gia đào tạo, đạt trên 96%.

Năm nay, chỉ tiêu đào tạo không đổi, vẫn sẽ giữ mở mức 630 sinh viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục giao cho 23 trường đại học tổ chức tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp năm 2017 có đủ điều kiện để đi đào tạo.

Nhìn lại công tác tuyển sinh đào tạo sĩ quan dự bị trong thời gian qua có thể thấy, các đại học, học viện, trường đại học đã thực hiện tốt từ khâu nhận chỉ tiêu, tuyên truyền, xác minh lý lịch, kiểm tra sức khỏe cho đến khi kết thúc khóa đào tạo.

Thường xuyên tổ chức thăm hỏi và tặng quà sinh viên trong thời gian học tập tại các cở sở trong quân đội. Đặc biệt các nhà trường đã thực hiện chính sách ưu tiên giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo sĩ quan dự bị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyển sinh đào tạo sĩ quan dự bị vẫn tồn tại một số hạn chế như lãnh đạo một số trường chưa quan tâm đến công tác quân sự, quốc phòng dẫn đến chỉ đạo chưa sâu sát, tuyển chọn không đủ chỉ tiêu được giao; một số sinh viên được tuyển chọn không đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe; quá trình tuyển chọn chưa tính lực lượng dự phòng vì vậy khi có sự cố không có nguồn thay thế.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng, trong tình hình hiện nay, khi công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi quân đội cũng cần phải theo kịp những thay đổi công nghệ, kỹ thuật quân sự. Bộ Quốc phòng đã đặt ra yêu cầu đào tạo sĩ quan dự bị từ các trường đại học để kịp thời bổ sung nguồn sĩ quan có chất lượng cao phục vụ công tác quốc phòng.

Đây là nhiệm vụ cao cả, do vậy, các nhà trường cần phải làm hết sức mình để hoàn thành chỉ tiêu được giao nhằm góp phần vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Theo Lao động

Chia sẻ bài viết
  • E vừa tốt nghiệp song và thi vào trường sỹ quan lục quân 2 ma k đậu. Giờ e muốn di học sỹ quan dự bị dược k ạ

    Nông Văn Đông - Cách đây 4 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP