02/07/2022 - 15:00

Tuyên dương 10 thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2022

TTH.VN - Ngày 2/7, Tỉnh Đoàn gặp mặt và tuyên dương thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2017 - 2022.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao đổi, chia sẻ cùng các bạn trẻ về công tác thiện nguyện

Tham dự có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chí Tài, UVTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy và đại diện các ban ngành, đoàn thể liên quan.

Giai đoạn 2017 - 2022, phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai sâu rộng trên toàn tỉnh và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực được tổ chức, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần bảo đảm an sinh xã hội; tạo môi trường để thanh niên cống hiến, rèn luyện và trưởng thành.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương 10 thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2017 - 2022.

Trong khuôn khổ chương trình, buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện cũng được tổ chức. Đây là dịp để các bạn trẻ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như đề xuất những kiến nghị liên quan đến phong trào thanh niên tình nguyện như: xây dựng bản đồ tình nguyện với các địa chỉ đỏ cần giúp đỡ; việc phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác thiện nguyện; duy trì và phát huy phong trào tình nguyện ở các vùng khó khăn…

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Tỉnh Đoàn trao bằng khen cho 10 thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biểu dương những tấm gương được tôn vinh lần này, đây chính là những câu chuyện đẹp để cổ vũ thanh thiếu nhi và người dân toàn tỉnh vững tin xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp hơn.

Thời gian tới, để hoạt động tình nguyện ngày càng hiệu quả hơn, các cấp bộ Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phải tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới. Từ đó, lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến mọi người, nuôi dưỡng cộng đồng giàu lòng vị tha, trắc ẩn để hướng đến một xã hội nhân văn, tiên tiến.

Về lâu dài, hoạt động thiện nguyện dưới sự dẫn dắt của Đoàn thanh niên cần có định hướng bài bản, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng và chú trọng tôn vinh những điển hình. Qua đó, góp phần chung tay giúp người dân thoát nghèo bền vững, từng bước xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố Trực thuộc Trung ương theo Nghị Quyết 54 của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP