Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

26/07/2021 - 16:26

Tuyên dương 24 tập thể xuất sắc trong hoạt động công đoàn

TTH.VN - Sáng 26/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021).

LĐLĐ TP. Huế tuyên dương các tập thể tiêu biểu

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của ngành Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn TP.Huế nói riêng qua từng thời kỳ lịch sử.

Những năm qua, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trên địa bàn TP. Huế được khẳng định rõ nét trong việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, hướng đến việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, lao động. Tiêu biểu như thành lập đường dây nóng 24/7 giải đáp thắc mắc kịp thời cho đoàn viên, người lao động; xây dựng và hoạt động có hiệu quả các quỹ như quỹ “Một ngày công vì tuổi thơ”; “Phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng”, “Mái ấm Công đoàn”.

Các chương trình phúc lợi được tổ chức kịp thời hỗ trợ đoàn viên ảnh hưởng thiên tai, dịch COVID-19 như phiên chợ công đoàn, phiên chợ 0 đồng, cây ATM gạo, giới thiệu chuyển đổi việc làm... với tổng kinh phí hàng tỷ đồng. Tại buổi tọa đàm, LĐLĐ TP. Huế đã tuyên dương 24 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn trong thời gian qua.

Dịp này, LĐLĐ TP. Huế đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Thau, phường An Tây, TP. Huế. Đây là Mẹ Việt Nam Anh hùng được LĐLĐ TP. Huế nhận phụng dưỡng từ nhiều năm nay.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP