Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

10/12/2020 - 19:21

Tuyên dương 82 tập thể, cá nhân điển hình trong công tác chữ thập đỏ

TTH.VN - Sáng 10/12, Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến Chữ thập đỏ giai đoạn 2015-2020. Dịp này, Tỉnh Hội Chữ thập đỏ tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Danh dự Tỉnh Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế trao tặng giấy khen cho đại diện các tập thể có nhiều đóng góp

5 năm qua, các phong trào và các cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động được triển khai rộng khắp, có trọng tâm, trọng điểm và luôn gắn với phong trào thi đua chung của toàn tỉnh. Qua các phong trào, hoạt động nhân đạo các cấp Hội đã phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tích xuất sắc. Các cấp Hội đã vận động sự hỗ trợ của toàn xã hội được hơn 150 tỷ đồng; hỗ trợ cho 540.697 lượt người và đạt hiệu quả hoạt động hơn 6 lần so với kinh phí hỗ trợ của Nhà nước.

Nhiều điển hình tập thể và cá nhân trong các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã xuất hiện qua các hoạt động và phong trào. Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế được UBND tỉnh tặng cờ xuất sắc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng cờ và 4 bằng khen; 180 tập thể và cá nhân được Tỉnh Hội và các cơ quan cấp tỉnh khen thưởng về các hoạt động nhân đạo. Tại Hội nghị, Tỉnh Hội đã biểu dương và khen thưởng 82 tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội 5 năm qua.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà Tỉnh hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh một số điểm các cấp Hội cần tiếp tục quan tâm để thực hiện tốt hơn các hoạt động, phong trào thời gian tới. Đó là thực hiện tốt hơn các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội và trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của hội; sử dụng hiệu quả các nguồn lực vận động tại chỗ cũng như của các tổ chức trong và ngoài nước, luôn có được sự tin cậy của các nhà tài trợ để kết nối hỗ trợ tốt nhất cho những đối tượng dễ tổn thương; đổi mới nội dung hoạt động, hình thức thi đua sáng tạo và quan tâm khen thưởng kịp thời các điển hình.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP