Giáo dục Tin tức giáo dục

11/07/2020 - 16:47

Tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế

TTH.VN - Ngày 11/7, trường THPT chuyên Quốc Học tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

 

Trao giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Hồ Huy

Năm học 2019-2020, toàn trường có 1.243 học sinh. Trong đó có 1.124 em (90,4%) đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, có 268 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 52 em cấp quốc gia và 10 em đạt giải cao ở khu vực Duyên Hải đồng bằng Bắc Bộ. 8 em được gọi vào đội dự tuyển để chọn đi thi Quốc tế, trong đó em Lê Công Minh Hiếu, đạt huy chương đồng Olympic Vật Lý Châu Á; Hồ Việt Đức đã xuất sắc trở thành thành viên chính thức dự thi sinh học Quốc tế. 8 học sinh được chọn đi du học tại Nga trong kỳ thi Olympic do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức. Nhiều học sinh khác nhận được các học bổng của các đại học Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân đã tặng quà cho các em đạt giải cao với mong muốn các em phát huy nghị lực, ý chí và quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức. Thành tích của các em đã làm rạng danh trí tuệ và tô thắm thêm truyền thống của vùng đất Thừa Thiên Huế văn hiến và hiếu học.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP