Giáo dục Giáo dục

11/02/2019 - 09:21

Tuyên dương học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

TTH.VN - Sáng 11/2, tại Trường THPT chuyên Quốc Học, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương những học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Đến dự có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho ba học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019

Kỳ thi học sinh giỏi năm nay, Trường THPT chuyên Quốc Học Huế có 75 thí sinh dự thi và đã đạt 52 giải. Trong đó, có 3 giải Nhất quốc gia thuộc về các em Hoàng Huy Tú (lớp 12 chuyên Hóa), em Tống Phước Thanh Bình và em Lê Công Minh Hiếu (đều lớp 11 chuyên Lý); 11 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Đây là một trong những thành tích tốt nhất trong các địa phương ở khu vực miền Trung.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và chúc mừng các em đã chinh phục đỉnh cao tri thức, đạt giải cao trong kỳ thi này. Thành tích của các em làm rạng danh và tô thắm thêm truyền thống văn hiến và hiếu học của vùng đất Thừa Thiên Huế; khẳng định “Thừa Thiên Huế là trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước”.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế trong buổi chào cờ đầu tiên sau kỳ nghỉ tết nguyên đán 

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã quan tâm, dìu dắt để các em có được thành tích đáng tự hào; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa học sinh Thừa Thiên Huế đạt giải cao tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Hôm nay các em tự hào về Trường Quốc Học, ngày mai Trường Quốc Học sẽ tự hào về các em.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho ba học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2019.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP