Thể thao Thể thao

04/08/2010 - 13:41

Tuyển Hà Lan, Tây Ban Nha bị FIFA xử phạt nặng

TTH - FIFA vừa ra quyết định phạt tiền đối với hai đội tuyển Hà Lan và Tây Ban Nha vì những hành động thi đấu phi thể thao của mình trong trận chung kết World Cup 2010.

Pha "tung cước" của Nigel de Jong. (Nguồn: Getty images)

Đội tuyển Tây Ban Nha đã đi vào lịch sử khi lần đầu tiên bước lên đỉnh thế giới sau chiến thắng nghẹt thở trước đội tuyển Hà Lan (với tỉ số 1-0). Nhưng lối chơi bóng thô bạo cùng những pha triệt hạ đối phương của cả hai đội, đặc biệt là đội tuyển Hà Lan đã khiến cho trận chung kết này dính một "vết nhơ".

Trọng tài Howard Webb đã phải rút ra đến 14 thẻ phạt dành cho cả hai đội. Một trong những pha bóng "phi thể thao" nhất là pha tung cước thẳng vào ngực Xabi Alonso của hậu vệ Nigel de Jong bên phía Hà Lan, ngoài ra cũng phải kể đến pha bóng như triệt hạ đối phương của Van Bommel nhằm vào Andres Iniesta.
 
Sau khi xem lại băng hình của trận chung kết World Cup 2010, FIFA đã quyết định xử phạt nặng để răn đe hai dội tuyển này. Trong khi đương kim vô địch Tây Ban Nha phải chịu mức phạt 6.000 bảng Anh thì á quân Hà Lan cũng phải móc ra khỏi "hầu bao" một khoản tiền không nhỏ 9.000 bảng anh để nôp phạt.
 
Theo một điều luật của FIFA, khi một đội bóng có năm cầu thủ (hoặc nhiều hơn) có những hành động chơi bóng không đẹp thì đội bóng đó sẽ phải nộp phạt cho FIFA (mức xử phạt sẽ được tính theo mức độ nghiêm trọng của các tình huống phạm lỗi đó).
 
Khi mà lối chơi bóng thực dụng và thô bạo đang dần thay thế cho lối chơi hoa mỹ thì hy vọng rằng diều luật này của FIFA sẽ khiến cho các cầu thủ chơi đẹp và cống hiến hơn.
 
Theo TTXVN
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP