Giáo dục Tuyển sinh

02/07/2010 - 17:27

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2010, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất

TTH - Sáng 3-7, các thí sinh tham dự đợt 1 Kỳ thi tuyển sinh Đại học 2010 vào Đại học Huế sẽ đến tập trung tại các điểm thi.

Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010 vào Đại học Huế có 62.595 hồ sơ của thí sinh của trong cả nước đăng ký dự thi, trong đó có 8 thí sinh khiếm thị. Đợt 1 thi khối A và V có 20.780 hồ sơ, đợt 2: khối B,C,D,H,M,T có 41.815 hồ sơ.
 
Theo PGS.TS.Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo Đại học, Đại học Huế, năm nay có tổng cộng 86 điểm thi với 1.762 phòng thi, không có điểm thi xa hơn so với năm trước và có một số điểm thi mới, đảm bảo tốt yêu cầu về an ninh.
 
Cụ thể về các điểm thi: đợt 1 có 23 điểm bao gồm các trường trong TP Huế.
 
Đợt 2 có 63 điểm thi nằm tại huyện Phú Vang: 5 trường, thị xã Hương Thủy: 4 trường, huyện Hương Trà: 2 trường, và 52 trường ở Tp. Huế. Riêng môn thi năng khiếu sẽ có 3 điểm thi: Khối H ở Trường đại học Nghệ thuật (10 Tô Ngọc Vân, Tịnh Tâm), Khối M tại Trường đại học Sư phạm (34 Lê Lợi), Khối T tại Khoa Giáo dục Thể chất (Trường Bia). Các điểm thi xa nhất (so với trung tâm thành phố) là: Trường THPT Hương Vinh, Trường THPT Hương Thủy, Trường THPT Phan Đăng Lưu và Trường THPT Dân tộc nội trú.
 
Mọi công tác chuẩn bị đến nay đã được hoàn tất. Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã huy động tối đa cán bộ công chức, chuẩn bị đủ số lượng sinh viên năm cuối tham gia công tác coi thi. Theo đó, đợt 1 có 1.555 cán bộ coi thi, đợt 2 có 3.391 cán bộ coi thi. Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cũng đã tiến hành tập huấn tập trung nghiệp vụ coi thi 2 đợt cho sinh viên và cán bộ được điều động đi coi thi lần đầu. Việc tập huấn nghiệp vụ cho toàn thể cán bộ coi thi được tiến hành tại các điểm thi vào buổi sáng tập trung thí sinh ngày 3-7.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành như Điện lực, Công an, Y tế, Giao thông… hỗ trợ cho kỳ thi tuyển sinh, cụ thể có kế hoạch cung cấp điện đầy đủ cho các điểm thi, nơi nhận in sao đề thi và Trung tâm điều hành coi thi, chấm thi; lực lượng công an phối hợp với Đại học Huế lên phương án bảo vệ trật tự, an ninh, an toàn cho kỳ thi tuyển sinh; các ngành Y tế, Giao thông,... đều có phương án đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ thí sinh và cán bộ làm công tác tuyển sinh trong thời gian thi.
 
          Ngọc Hà
 
 
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP