Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

19/12/2020 - 15:51

Tuyên thệ xuất cảnh cho 32 lao động đi làm việc tại Nhật Bản

TTH.VN - Sáng 19/12, tại TP. Huế, Trung tâm Nhật ngữ Intrase Huế - Công ty Quinn Hà Nội tổ chức buổi tuyên thệ xuất cảnh cho 32 lao động đi làm việc tại Nhật Bản và tổng kết hoạt động năm 2020.

32 lao động tuyên thệ trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc

Intrase Huế được thành lập và đi vào hoạt động tại Huế từ hơn 3 năm qua. Đây là đơn vị trực thuộc Công ty Quinn Hà Nội với hơn 10 năm hình thành và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tư vấn thương mại.

Lễ tuyên thệ xuất cảnh được đơn vị tổ chức thường xuyên vào mỗi kỳ xuất cảnh của các học viên công ty, để chúc mừng các học viên khi được cầm trên tay tấm vé khởi đầu cho hành trình đến Nhật Bản. Nhân sự kiện này, Công ty Quinn Hà Nội cũng hướng dẫn các thủ tục cần thiết để các lao động có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Trong năm 2020, mặc dù xảy ra thiên tai bão lụt, dịch bệnh COVID-19, nhưng Công ty Quinn Hà Nội đã mở rộng thêm thị trường đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài sang các nước châu Âu như: Rumani, Croattia, Ba Lan, Bỉ...; ký kết thêm 10 nghiệp đoàn của Nhật Bản, trong đó có những tập đoàn lớn như: Self Grow, Sakura, Man to Man... Công tác tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu của đối tác năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và tâm lý chung của người dân nên chỉ đạt 30% so với kế hoạch. 

Năm 2020, thông qua Công ty Quinn Hà Nội, lao động trúng tuyển châu Âu 254 người, xuất cảnh 105 người; Đài Loan trúng tuyển và xuất cảnh 119 người; Nhật Bản trúng tuyển 145 người, trong đó 70 người ở Intrase Huế và xuất cảnh 105 người.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP