Giáo dục Tin tức giáo dục

14/08/2017 - 21:52

Tuyên thưởng học sinh đoạt giải quốc tế năm học 2016-2017

TTH - Sáng 14/8, tại Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo trang trọng tổ chức Lễ trao thưởng và tuyên dương học sinh của tỉnh đã đoạt giải trong các cuộc thi Quốc tế năm học 2016- 2017. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho Hoài Lâm và Đông Hưng

Đây là năm đầu tiên sau khi UBND tỉnh công bố quyết định trao thưởng cho học sinh đoạt giải quốc tế với mức thưởng rất lớn so với trước. Theo quyết định mới này, giải nhất mức thưởng là 80 triệu, giải nhì 60 triệu, giải ba 20 triệu và bằng khen là 7 triệu đồng. Giải thưởng cho các cuộc thi, như Sáng tạo khoa học kỹ thuật mức thưởng bằng 70% tương ứng với giải về văn hoá.

Năm nay, Trường THPT chuyên Quốc Học đã giành hai giải thưởng lớn: Huy chương vàng sinh học và huy chương đồng tin học; ngoài ra, còn có 6 học sinh đoạt giải quốc tế về sân chơi nghiên cứu khoa học.

Đoạt huy chương vàng sinh học, Trương Đông Hưng, người lần đầu tiên làm nên lịch sử trong các kỳ thi Olympic quốc tế môn sinh học của Việt Nam đã được trao thưởng mức cao nhất: 60 triệu đồng từ UBND tỉnh và 10 triệu đồng của Quỹ Khuyến học tỉnh. Với huy chương đồng tin học, Nguyễn Hy Hoài Lâm được UBND tỉnh thưởng 20 triệu đồng, Quỹ Khuyến học tỉnh thưởng 5 triệu đồng (trước đó, Hoài Lâm cũng đoạt huy chương bạc môn tin học khu vực châu Á-Thái Bình Dương).

Buổi lễ cũng tuyên dương 6 học sinh đoạt giải quốc tế trong nghiên cứu khoa học – kỹ thuật tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ tổ chức tại Nhật Bản năm 2017, gồm 2 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học đoạt huy chương bạc; 2 học sinh Trường trung học cơ sở Tố Hữu, (Huế) đoạt huy chương đồng; 2 học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT Thái Lan.

Tin, ảnh: HG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP