Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

06/06/2019 - 18:36

Tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức Tôn giáo tham gia "Ngày Chủ nhật xanh"

TTH.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa gửi thư đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, Chi hội tin lành Huế, Ban Cai quản Thánh thất Cao Đài Họ đạo Vĩnh lợi Huế, kêu gọi hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng người dân A Lưới trồng hoa hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh. Ảnh: Thái Bình

Nội dung bức thư nêu rõ: Với mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, tỉnh đã triển khai phong trào “Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng”.

Đây là cuộc vận động lớn, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân. “Ngày Chủ nhật xanh” không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào.

Từ khi khởi động đến nay, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng rộng khắp, tạo chuyển động đẹp, hình ảnh đẹp trong toàn xã hội về một Thừa Thiên Huế năng động và trách nhiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các tổ chức Tôn giáo đã tham gia bảo vệ môi trường như dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, tiết kiệm nước, năng lượng...trong thời gian qua.

Để các hoạt động này ngày càng được lan tỏa, Chủ tịch UBND tỉnh tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức Tôn giáo tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo, đồng bào có đạo tham gia phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do tỉnh phát động với những hành động, việc làm thiết thực, cụ thể để làm cho Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng; sử dụng các vận dụng thân thiện với môi trường để thay thế các vật dụng làm bằng ni lông, nhựa sử dụng một lần; không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần, túi ni lông, khăn lau sử dụng một lần tại các sự kiện, lễ hội của tôn giáo; vận động bà con có đạo thường xuyên tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, sạch nhà, đẹp ngõ, giữ gìn cảnh quan nơi công cộng, khu dân cư…

Thùy Hương - Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP