Kinh tế Xây dựng - Giao thông

22/02/2020 - 15:17

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho tài xế xe buýt

TTH.VN - Sáng 22/2, tại Bến xe phía Nam TP Huế, Công ty CP Bến xe Huế phối hợp cùng Công an TP. Huế tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các lái xe, phụ xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẵng và ngược lại.

Cán bộ chiến sỹ Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế đã thực hiện phổ biến các quy định Luật Giao thông đường bộ đối với tài xế, phụ xe buýt

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế đã thực hiện phổ biến các quy định Luật Giao thông đường bộ đối với tài xế, phụ xe buýt; quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt; tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định 86/2014/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô; Thông tư 63 và Thông tư 60 của Bộ GTVT…

Ông Phạm Xuân Sơn, Giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cho biết, hiện tuyến xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẵng và ngược lại có tất cả 81 đầu xe của 12 doanh nghiệp vận tải (gồm 43 xe Huế và 38 xe Đà Nẵng). Mỗi phương tiện 29 chỗ ngồi. Mỗi xe có một tài xế và một nhân viên phục vụ trên tuyến. Các tài xe và nhân viên đều được đào tạo, tập huấn kỹ năng và cấp chứng chỉ của Hiệp hội Vận tải ô tô Thừa Thiên Huế.

Tuyến xe buýt mới đã nâng cấp nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo tiền đề cho việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân đi lại giữa hai địa phương, hạn chế các loại xe kinh doanh bất hợp pháp và góp phần giải quyết ùn tắc giao thông.

Các tài xế xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẵng ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh vận tải hành khách

Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động cũng đã bộc lộ một số bất cập. Do vậy, thời gian đến, công tác tuyên truyền Luật Giao thông đến các tài xế sẽ được tổ chức từng nhóm, thường xuyên hơn để nâng cao ý thức, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông, xây dựng tuyến xe buýt văn minh, lịch sự.

Đại úy Lê Chí Tùy, Đội phó Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế cho biết, đây là hoạt động tuyên truyền được đơn vị phối hợp tổ chức thường xuyên đối với các tài xế xe buýt. Hoạt động không những giúp tài xế xe buýt liên tỉnh tuân thủ đúng các quy định của Luật Giao thông mà còn giúp tài xế hiểu và nắm rõ các quy định, tiêu chí cụ thể của cơ quan quản lý Nhà nước đối với xe buýt.

Dịp này, nhiều tài xế xe buýt liên tỉnh Huế - Đà Nẵng đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt và Luật Giao thông đường bộ.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP