Kinh tế Xây dựng - Giao thông

13/06/2019 - 17:58

Tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường

TTH.VN - Nội dung này được UBND TP. Huế tổ chức chiều 16/6 nhằm hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh và công tác chống thất thu tiền dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP. Huế.

Hội nghị tuyên truyền đến người dân đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định

Tham dự có lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Huế và trên 450 đại biểu đến từ 27 phường và các ban ngành liên quan.

Là địa bàn rộng, dân cư đông nên ngoài việc duy trì hoạt động vệ sinh môi trường (VSMT), từ ngày 20/1/2019 đến nay Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế lập kế hoạch và triển khai thực hiện ra quân tổng vệ sinh và phối hợp với các địa phương, đơn vị hưởng ứng ngày Chủ nhật Xanh với 19 đợt và 2.800 lượt người tham gia, khối lượng rác thu gom khoảng 972m3 rác và 239,3 bèo rác.

Để đảm bảo công tác VSMT trên địa bàn TP. Huế, công ty đã và đang xây dựng đề án hiện đại hóa phương tiện, thiết bị thu gom và vận chuyển rác; trong đó thay thế dần phương tiện thủ công bằng phương tiện cơ giới, xây dựng trung tâm quản lý phương tiện, thiết bị vận chuyển và xử lý chất thải theo công nghệ 4.0.

Tại hội nghị, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế giới thiệu các nội dung tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn VSMT thông qua phường và đội ngũ tổ trưởng tổ dân phố, như: hướng dẫn người dân đổ rác đúng nơi quy định, đúng giờ và các mức xử phạt đối với hành vi xả rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định nhằm mục đích nâng cao nhận thức và xây dựng ý thức tự giác chấp hành các quy định về VSMT cho cán bộ, nhân dân, các hộ gia đình, các cơ quan đơn vị trên địa bàn TP Huế.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP