Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

13/06/2019 - 17:41

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

TTH.VN - Ngày 13/6, UBND phường Vĩnh Ninh phối hợp cùng Công an TP Huế tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT).

Hội nghị với sự tham gia đông đảo các ban ngành đoàn thể và cơ sở đóng trên địa bàn phường.

Theo Công an TP. Huế, tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn tỉnh thời gian qua vẫn còn diễn biến phức tạp. Tỉnh ủy đã có Chỉ thị 31 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh. Nội dung cơ của chỉ thị này vẫn là công tác đảm TTATGT và phòng ngừa TNGT.

Thời gian vừa qua, các đơn vị đã tập trung giải quyết theo Chỉ thị 31 là công tác đảm bảo TTĐT. Theo đó, từ ngày 16/4 đến nay sau khi ra quân cao điểm về giải quyết TTĐT đã có nhiều chuyển biến tích cực trên địa bàn TP. Huế. Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè, đậu đổ phương tiện không đúng quy định được cải thiện, đặc biệt là các tuyến phố được chọn làm điểm. Tuy nhiên, vấn đề TTĐT vẫn chưa giải quyết dứt điểm, chưa tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Theo Công an TP. Huế, phường Vĩnh Ninh là một trong những địa bàn có tuyến đường sông, cần nghiên cứu về vấn đề này để làm tốt công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tại hội nghị, đại diện Công an TP. Huế cũng nêu một số quy định, nội dung chỉ thị, nghị định từ Trung ương đến địa phương để các đơn vị nghiên cứu và có định hình xây dựng các giải pháp đảm bảo TTATGT - TTĐT trên địa bàn.

Riêng tình trạng TNGT trên địa bàn TP. Huế trong 6 tháng đầu năm 2019 xảy ra 132 vụ TNGT làm chết 13 người và bị thương 120 người. So với cùng kỳ năm trước, số người chết giảm 7 người. Đó là tín hiệu tốt khi kiềm chế được TNGT xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, theo Công an TP. Huế, tình trạng TNGT vẫn tiềm ẩn nguy cơ gia tăng khó kiểm soát trong thời gian tới.

 Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP