Thể thao Thể thao

05/02/2016 - 10:07

Tuyển Việt Nam tiếp tục bị Thái Lan bỏ xa trên bảng xếp hạng FIFA

Theo bảng xếp hạng (BXH) tháng 2/2016 FIFA vừa được công bố hôm qua, đội tuyển Việt Nam tiếp tục bị Thái Lan bỏ xa với khoảng cách 26 bậc.

Trong tháng 1/2016, đội tuyển Việt Nam đã không thi đấu trận đấu nào ở cấp độ quốc tế. Chính vì vậy, chúng ta vẫn giữ nguyên vị trí thứ 146 thế giới. Mặc dù vậy, tuyển Việt Nam vẫn bị người Thái bỏ xa trên BXH FIFA.

Tuyển Việt Nam bị Thái Lan bỏ xa
Tuyển Việt Nam bị Thái Lan bỏ xa

Theo đó, đội tuyển xứ Chùa tháp đã tăng một bậc lên xếp thứ 120 thế giới, hơn tuyển Việt Nam tới 26 bậc. Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan vẫn giữ vị thế thống trị tuyệt đối, bỏ xa các đội tuyển còn lại.

Đội tuyển Philippines xếp thứ 2 trong khu vực nhưng vẫn kém người Thái tới 14 bậc (xếp thứ 134 thế giới. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 3 nhưng chúng ta đang bị Singapore đe dọa vị trí. Họ đang đứng thứ thú 148 thế giới, kém chúng ta 2 bậc.

Trong top đầu thế giới, thứ hạng của các đội tuyển không có biến động. Đứng đầu vẫn là đội tuyển Bỉ với 1494 điểm. Xếp thứ 2 là Argentina với 1455 điểm. Các vị trí khác trong top 10 lần lượt là Tây Ban Nha, Đức, Chile, Brazil, Bồ Đào Nha, Colombia, Anh, Áo.

Trong tháng 2, các hầu hết các đội tuyển sẽ không thi đấu. Do đó, BXH FIFA nhiều khả năng sẽ không có nhiều biến động. Sự thay đổi chỉ tới trong tháng 3, khi loạt trận quốc tế (vòng loại World Cup 2018, giao hữu…) sẽ diễn ra.

Top 10 đội tuyển dẫn đầu thế giới:

 

H.Long

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP