Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

14/10/2020 - 07:19

Tuyệt đối bảo đảm an toàn trong quá trình cứu hộ

TTH.VN - Đó là lưu ý của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương tại buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Quốc phòng với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng ở Sở Chỉ huy tiền phương (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Lực lượng cứu hộ chuẩn bị kỹ càng trước khi thực hiện nhiệm vụ

Buổi làm việc diễn ra vào tối 13/10, tham dự còn có Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, lực lượng chức cũng họp bàn các phương án cứu nạn.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương cho biết sẽ hỗ trợ tối đa cho tỉnh để tập trung lực lượng ứng cứu người bị đang bị nạn. Đồng thời lưu ý, các lực lượng cần xây dựng phương án chặt chẽ, đảm bảo an toàn, có sự phối kết hợp giữa lực lượng chức năng với người dân địa phương để tìm kiếm. Bảo đảm công tác hậu cần trong quá trình tìm kiếm, thông tin liên lạc trong quá trình thực hiện cứu hộ, rà soát phương án điều động lực lượng hàng không.

Tuyến đường dẫn vào Thủy điện Rào Trăng 3

Hiện nay, tình hình mưa lũ rất phức tạp, hậu quả lũ lụt cũng nặng nề, do vậy Bộ trưởng Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho hay, sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh để khắc phục hậu quả lũ lụt. Trong qua trình cứu hộ, cứu nạn xảy ra tại Thủy Điện Rào Trăng 3, ông Cường cũng bày tỏ tin tưởng lực lượng quân đội sẽ phát huy và hoàn thành các mục tiêu đề ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với chúng tôi UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thông tin, sau khi cứu hộ, đưa được 5 người bị thương ở Thủy điện Rào Trăng 4 về cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Bình Điền (TX. Hương Trà), lực lượng cứu hộ đã lên phương án đưa những người đang mắc kẹt tại Thủy điện Rào Trăng 4 về trong ngày 14/10 bằng ca nô.

Tin, ảnh: L.T

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP