Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/10/2020 - 16:52

Tuyệt đối không để sơ suất xảy ra những thiệt hại đáng tiếc về người

TTH.VN - Chiều 11/10, trước tình tình mưa lũ phức tạp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho lực lượng thường trực phòng chống bão lụt TP. Huế và các huyện, thị xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trực tiếp gói quà chuyển về cho bà con vùng lũ

Tại TP. Huế, Chủ tịch UBND TP. Huế Hoàng Hải Minh chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, TP. Huế đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức ứng trực, đưa người dân, tài sản đến khu vực an toàn. Mặc dù trên địa bàn có nhiều vùng ngập sâu nhưng tính mạng của người dân vẫn đảm bảo. Ngoài hỗ trợ kịp thời nhu yếu phẩm cho người dân tại các vùng ngập lụt, UBND TP. Huế đã huy động nguồn lực, tổ chức đóng gói hơn 3.000 suất quà gồm mỳ ổ, xúc xích, sữa, nước uống đóng chai kịp thời cung ứng cho người dân tại các khu vực ngập sâu.

Cùng tham gia đóng gói những phần quà của UBND TP. Huế hỗ trợ cho người dân các địa phương bị ngập lụt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao sáng kiến của UBND TP. Huế về việc huy động nguồn lực xã hội hóa tặng quà cho người dân vùng lũ lụt rất thiết thực.

Đồng thời, chỉ đạo các địa phương khác học tập mô hình này, sớm đưa quà về hỗ trợ người dân vùng lũ lụt, nhất là các địa phương bị ảnh hưởng nặng như Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang… Ngay trong ngày, cần nhanh chóng vận chuyển các phần quà đến với người dân vùng lũ, phát huy tinh thần tương thân tương ái, kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa lũ.

Mô hình quà tặng cho bà con vùng lũ của TP. Huế được đánh giá cao, thiết thực

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, diễn biến mưa lũ còn phức tạp, do đó, các cấp, các ngành, người dân không được chủ quan, lơ là. Ngoài phương châm “4 tại chỗ”, cần lưu ý đến phương châm “tự quản tại chỗ”, tuyệt đối không để sơ suất xảy ra những thiệt hại đáng tiếc về người. Cùng với đó, chuẩn bị dự trữ lương thực, thực phẩm để phòng chống mưa lũ kéo dài, chia cắt.

Trước đó (ngày 10/10), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi đến các vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, TX. Hương Trà, TP. Huế chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại các khu vực xung yếu.

Tin, ảnh: Thái Bình  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP